Saturday, December 1, 2018

Kế bẩn của Tập bị Trump bẻ gẫy trước G-20

baomai.blogspot.com
Mặc dù ngoài miệng Tập Cận Bình luôn tỏ ra "thiện chí" để mong Trump hạ nhiệt trong xung đột thương mại Mỹ - Tàu nhưng trong lòng Tập luôn chống phá Trump bằng tất cả các mưu hèn - kế bẩn.

Vẫn chưa cam lòng, trước Hội nghị thượng đỉnh G20, nơi sẽ diễn ra cuộc "thương thảo" giữa Trump - Tập bên lề, đặc biệt là việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ giữa Mỹ - Mexico - Canada gọi tắt là USMCA, một Hiệp định được xem là "độc dược" đối với Trung cộng nhưng là thần dược đối với Mỹ vì nó sẽ mang lại một lượng lớn công ăn việc làm cho công nhân và nông dân Mỹ - Mexico - Cabada, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất, lắp ráp xe hơi. Với mối nguy quá lớn, quá khủng khiếp của USMCA đối với Trung cộng như vậy nên Tập Cận Bình phải dốc lòng đánh phá bằng cách uy hiếp cả Mỹ lẫn Canada thông qua quân cờ General Motors - GM với sự tác động của bàn tay nhơ nhuốc mang tên Obama.

baomai.blogspot.com
  
Trong quá khứ, chính Obama là cứu tinh, là ân nhân của General Motors, đã cứu GM bằng việc quốc hữu hóa tạm thời hãng xe hơi này thông qua việc bơm thêm 30 tỷ USD vào năm 2009, ngoài 20 tỷ USD đã bơm từ năm 2008 , để giành lấy 60% cổ phần của hãng xe này, cứu GM thoát khỏi cảnh phá sản, khi trước đó vào ngày 01/6/2009 GM đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án ở khu Hạ Manhattan, Thành phố New York.

baomai.blogspot.com
  
Sau khi GM được Obama cứu rỗi, GM đã tăng tốc đầu tư vào Trung cộng, cụ thể vào ngày 19/4/2015 GM thông báo đầu tư 16 tỷ USD trong 5 năm tới vào thị trường Trung cộng. Vì vậy sẽ chẳng lạ gì khi trước cuộc gặp Trump - Tập bên lề G20 cũng như trước khi Mỹ - Mexico - Canada hoàn tất liều thuốc độc dành cho Trung cộng khi cùng nhau ký kết USMCA, bà Mary Barra, CEO của GM rất thân Trung cộng và tôn thờ Obama vào ngày 25/11/2018 đã tuyên bố sẽ đóng cửa 5 nhà máy, cắt giảm 15% nhân công và dừng sản xuất 6 mẫu xe khác nhau tại Bắc Mỹ đã làm cho ông Trump và cả ông thủ tướng Canada là Justin Trudeau đùng đùng nổi giận. Hai ông này đã chính thức lên tiếng:

1_ Ông Justin Trudeau: "Công nhân GM là một phần trái tim và linh hồn của Oshawa trong suốt nhiều thế hệ và chúng tôi sẽ làm tất cả để hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi quyết định này".  

baomai.blogspot.com 

Ông Trudeau cho biết đã trao đổi với CEO Mary Barra của GM vào ngày 25/11 vừa qua để thể hiện sự thất vọng trước việc đóng cửa nhà máy lắp ráp xe Oshawa ở Ontario.

2_ Ông Trump:

baomai.blogspot.com

·        Chẳng có nhà máy nào ở Trung cộng và Mexico. Nước Mỹ đã từng cứu GM, và đây là cách mà họ CẢM ƠN chúng ta;
·        GM đã tập trung đầu tư vào Trung cộng từ nhiều năm trước, khi công ty xây dựng các nhà máy ở đó (và cả ở Mexico). Tôi không nghĩ rằng sự đầu tư đó mang lại hiệu quả. Tôi ở đây là để bảo vệ người lao động Mỹ.

Và ông Trump dọa sẽ cắt toàn bộ trợ cấp, ưu đãi dành cho GM, trong đó có cả ưu đãi dành cho xe chạy điện để đẩy GM rơi vào thảm họa vì như vậy kế hoạch ra mắt ít nhất 20 mẫu xe chạy điện vào năm 2023 của GM sẽ bị phá sản mà xe điện đang là "phong trào" của Trung cộng.

baomai.blogspot.com
  
Bên cạnh đó, các nghiệp đoàn cũng nổi giận trước quyết định của GM. Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ (UAW) nói "Việc GM quyết định ngừng sản xuất tại các nhà máy Lordstown ở Ohio, và Hamtramck ở Michigan, cùng các nhà máy lắp ráp sẽ khiến hàng ngàn công nhân mất việc và sẽ không thể để yên như vậy".

Trước phản ứng gay gắt của tổng thống Trump, thủ tướng Canada Justin Trudeau và các nghiệp đoàn, kế hoạch giựt dây GM để phá hoại Trump, phá hoại USMCA của Tập Cận Bình - Obama đã bị phá sản vì sau đó GM đã cam kết sẽ duy trì hoạt động sản xuất tích cực tại Mỹ.

baomai.blogspot.com
  
Trò bẩn của Tập bị bại lộ, phá sản, đây là một trong số những điều góp phần làm muối mặt Tập Cận Bình tại bữa ăn tối với Trump và làm cho các nước khác càng thấy rõ hơn bản chất bẩn thỉu của Tập Cận Bình, xô đổ hình tượng giả tạo của Obama trong lòng dân Mỹ và thế giới.Tran Hung

baomai.blogspot.com

Bắc Kinh đang trong tiến trình đầu hàng Washington
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump khi tới G-20
G20 Lo ngại của Mỹ về WTO, hiệp ước khí hậu Paris
Đức độ của TT Bush cha qua lá thư để lại cho Bill Clinton
Người Chồng một đêm
Chuyện lạ xẩy ra tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Argentina
Vì sao ta không hiểu được những người giàu nhất
G-20 Vì sao Trump và Tập sẽ không đi tới thỏa thuận nào?
Cựu Tổng thống George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94
Thông báo thu hồi thuốc amlodipin, valsartan và hydrochlorothiazide
G-20 Đừng bị lừa bởi những nụ cười
Cậu bé nghèo và cốc sữa bò
Phong thủy và Phụ nữ
Bọ chét châu Á xâm lấn 9 bang Mỹ
Những loại đũa không nên dùng
Trận động đất 7.0 độ richter rung chuyển bang Alaska
G20 ở Argentina bị u ám vì các tranh chấp
Ván bài lớn tại G20
Cảnh giác TC sau biến cố Nga-Ukraine
Lông mày cây Giáng sinh

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.