Tuesday, February 28, 2023

Cắt giảm chi phí thực phẩm và tự tăng thu nhập cho gia đình

 BM

Quý vị có muốn tiêu mất thêm 1,200 USD không? Đó chính xác là số tiền quý vị có trong một năm nếu quý vị tìm được cách tiết kiệm chỉ 25 USD từ hóa đơn thực phẩm hàng tuần. Nhưng không phải chỉ có một cách duy nhất để tiết giảm chi phí thực phẩm. Điều quan trọng là sử dụng kết hợp các chiến lược khác nhau.


Mua đồ ăn giảm giá


BM


Lập danh sách các mặt hàng bách hóa của quý vị dựa trên các tờ rơi quảng cáo. Nếu nó không nằm trong danh sách giảm giá, thì đừng mua chúng — ít nhất là không phải ngay trong tuần này.


Sử dụng các phiếu giảm giá Coupons


BM


Bí quyết là sử dụng một phương pháp sử dụng các phiếu Coupons và sau đó kiên trì sử dụng nó. Tôi thường xuyên mua sắm tại một khu chợ mà họ cho tính 2 lần phiếu Coupons, nhưng tôi giữ cho đến khi mặt hàng đó được giảm giá. Bằng cách này, tôi sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhất khi ghép một phiếu Coupons giảm giá vài xu cùng với các mặt hàng đang được giảm giá. Giờ chúng ta đang nói về các món hàng với giá rất hời.


Mua ở chuỗi bán lẻ Aldi


BM


Aldi là chuỗi bán lẻ hàng bách hóa với giá chiết khấu, chuyên về các sản phẩm có nhãn hiệu riêng của mình. Giá cả thấp đến mức giống như đang có coupon giảm giá kép cho mọi thứ. Thay vì quản lý 25,000 mặt hàng khác nhau như một đại siêu thị, Aldi có dưới 1,000 sản phẩm thực phẩm thiết yếu nhất, được sử dụng thường xuyên nhất, bao gồm nông sản và thịt đông lạnh. Có hơn 1,900 cửa hàng Aldi ở Hoa Kỳ trên 36 tiểu bang (cho đến nay, chưa có cửa hàng nào ở nơi tôi sống). Để tìm danh sách đầy đủ các địa điểm, hãy truy cập trang web của Aldi hoặc gọi tới trụ sở của Aldi ở Batavia, Illinois.


Tính đến yếu tố mùa vụ


BM


Tính theo cân Anh, thì thực phẩm tươi có thể rẻ hơn nhiều so với thức ăn nhanh, khoai tây chiên, bánh quy, kẹo, nước ngọt có ga, hoặc các mặt hàng tiện lợi được đóng gói sẵn, chế biến sẵn—và nó bổ dưỡng hơn rất nhiều. Nhưng có một nhược điểm. Quý vị phải mua đúng mùa. Nếu giá của nó là 4,99 USD một cân Anh, thì không phải là đúng mùa. Khi táo có giá 99 cent cho 3 cân Anh, chuối là 49 cent/cân Anh và nho đỏ không hạt là 77 cent/cân Anh, thì quý vị biết là đang đúng vào mùa. Trong siêu thị luôn có hoa quả tươi với giá hời. Hãy điều chỉnh khẩu vị của quý vị cho phù hợp là được.


Biết giá hàng hóa


BM


Thiết lập một hệ thống giúp quý vị cập nhật giá niêm yết và giá giảm của các mặt hàng thực phẩm mà quý vị thường mua. Nó có thể là một cuốn sổ nhỏ mà quý vị mang theo bên mình hoặc một file bảng tính mà quý vị để trong máy tính của mình. Các chiến dịch tiếp thị tận dụng sự thiếu hiểu biết của công chúng mua hàng. Quý vị cần phải đủ thông minh để biết một mức giá đúng hay mức giá ảo khi nhìn thấy nó. Thật khó để thấy được sự khôi hài trong một bảng thông báo “Hai chiếc với giá 2 USD” trừ khi quý vị biết giá thông thường là 89 xu mỗi chiếc.


Đặt giới hạn


BM


Đây là phần thú vị. Ví dụ: Tôi không chi quá 2 USD cho một hộp ngũ cốc. Không phải lúc nào cũng có sẵn ở mức giá đó, nhưng khi nó được giảm giá và tôi có phiếu coupon tương ứng, tôi sẽ tích trữ chúng. Giới hạn cá nhân của tôi đối với ức gà không xương, không da là 2.79 USS một cân Anh; 2 USD cho một chai nước sốt salad 16 ounce, v.v.


Kiểm soát khẩu phần


BM


Tiến sĩ Dean Edell, trong cuốn sách “Eat, Drink & Be Merry” (Ăn, Uống và Vui chơi), cho biết chế độ ăn uống lành mạnh nhất không phải là chế độ ăn ít chất béo hoặc nhiều carb. Cách ăn uống lành mạnh nhất là ăn ít hơn —một lượng nhỏ của nhiều loại thực phẩm. Thay vì phục vụ bữa tối theo phong cách gia đình (dọn thức ăn quanh bàn), hãy thử phục vụ theo phong cách nhà hàng, nơi thức ăn được “chia phần theo đĩa” trong bếp. Giờ đây, đầu bếp sẽ kiểm soát khẩu phần ăn—bước đầu tiên tuyệt vời để giảm việc ăn uống quá mức.
Mary Hunt  _  Minh Trí

***

Lợi _ hại của thực phẩm công nghiệp so với đồ tươi tự nhiên

              BM

Thực phẩm công nghiệp thường gợi nên hình ảnh những bữa ăn và những thứ đồ ăn vặt không mấy lành mạnh cho sức khỏe. Liệu công nghệ chế biến thực phẩm thực sự có khiến cho một số loại thức ăn trở nên tốt hơn?

https://baomai.blogspot.com/2021/06/loi-hai-cua-thuc-pham-cong-nghiep-so.html


https://baomai.blogspot.com/
Câu chuyện hoang đường về quân dịch
Lừa đảo trên mạng xã hội đang gia tăng
23 điều cần buông bỏ trong năm 2023
Cách nhận biết tình trạng thiếu hụt dưỡng chất trong cơ thể
Nền giáo dục của Hoa Kỳ xưa và nay
Nguyên nhân chính và 2 bước sơ cứu để ngăn ngừa tử vong
Đau thắt lưng: Nguyên nhân, điều trị và dự phòng
Kinh tế Trung cộng bước vào vòng xoáy tuột dốc với hai rủi ro lớn
Quốc gia đánh mất vị thế đồng tiền dự trữ của mình
Tiền đồn công an Trung cộng ở Hoa Kỳ
Chính sách ‘Di dân Trước tiên, Người Mỹ Sau cùng’ của Tổng thống Biden
Lượng công dân Trung cộng vượt biên vào Hoa Kỳ nhiều chưa từng thấy
Năm 2023 của phi cơ không người lái hay năm của xe tăng?
Thủ thuật chuyển giới cho trẻ vị thành niên
Cà phê ảnh hưởng đến chuyển hóa như thế nào?
Chiến tranh Nga-Ukraine: Đâu là triển vọng cho hòa bình?
Trung cộng trợ giúp Nga ở Ukraine, có nguy cơ gây ra chiến tranh hạt nhân với Hoa Kỳ
Tại sao phụ nữ mạnh mẽ lại dễ kiệt sức
Nguyên nhân chính gây ung thư gan và cách phòng ngừa
Tốc độ lạm phát tại Hoa Kỳ tăng nhanh gấp 3 lần so với tháng 12/2022

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.