Friday, February 10, 2023

Không muốn bị ung thư: “Từ bỏ đường”

 BM

Có thể không có tác nhân nào góp phần gây ra căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng thứ hai trên khắp Hoa Kỳ (ung thư) lớn hơn thành phần ngọt ngào nhưng tai hại này. Đường có trong đa số các loại thực phẩm đóng gói sẵn ở dọc lối đi của các tiệm tạp hóa và được cất trữ trong tủ bếp của chúng ta.


Ẩn giấu trong một dấu hiệu rõ ràng


BM


Trước khi bạn tự khen ngợi mình vì đã tránh được những thủ phạm rõ ràng (bánh quy, bánh ngọt và bánh nướng), hãy xem xét kỹ các hình thức ẩn giấu của đường, thứ đã cướp đi sức khỏe và lấy đi nhiều năm cuộc đời của chúng ta.


Đường không chỉ có trong những chiếc bánh quy, kẹo ngọt và món tráng miệng – có thể dễ dàng nhận biết là mối nguy hiểm. Đường cũng xuất hiện trong 74% (một con số khổng lồ) các loại thực phẩm mặn đóng gói như bánh mì, nước sốt mì ống và thậm chí cả những “thực phẩm lành mạnh” như sữa chua hoặc những thanh bữa sáng tiện dụng được làm từ trái cây và ngũ cốc nguyên hạt.


BM

Chỉ cần nhìn lướt qua các thành phần của nhiều loại thực phẩm phổ biến mà những người mua hàng thiếu hiểu biết xem là “lành mạnh” này, chúng ta sẽ thấy một lượng đường không tốt cho sức khỏe đáng kinh ngạc. Và đối với bệnh nhân ung thư, đây là một lựa chọn trí mạng.


Bạn đang ăn bao nhiêu đường?


[Thời nay,] rất nhiều thứ đã thay đổi theo hướng tệ hơn. Hơn 200 năm trước, người Mỹ trung bình tiêu thụ trung bình 2 lbs. (0.9kg) đường mỗi năm. Bây giờ, người Mỹ trung bình tiêu thụ trung bình 152 lbs. (69kg) đường trong một năm, hoặc 3 lbs. (1.36kg) đường trong một tuần!


Chúng ta có thể tự đùa rằng bản thân đang tránh thêm đường bằng cách bỏ trước một hoặc hai thìa cà phê đường cát trắng vào ly cà phê hoặc trà. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn thường tự phá hoại cố gắng của chính mình khi không nhận ra hàm lượng đường ẩn giấu trong nhiều loại thực phẩm thông thường.


Ví dụ:

BM


·       12 oz. (340ml) nước ngt có cha hơn 11 mung cà phê đường

·       Mi thanh Quaker Chewy Yogurt Granola Bars cha 10gr đường b sung

·       Mi hp sa chua Dannon Strawberry Fruit on the Bottom 5.3 oz (150ml) cha 15gr đường b sung

·       Nước tăng lc Monster cha 54gr đường trong 16 oz. (454ml)

·       Mi cc Honey Nut Cheerios cha 12gr đường b sung

·       Nho khô ph sa chua cha 64gr tng lượng đường trên 100gr khu phn

·       Mt chai tương cà chua Heinz 20 ounce (568ml) cha khong 2/3 chén đường

·       Mi chai nước st tht nướng ca Jack Daniel 19 oz. (540ml) cha khong 1 chén đường

·       Mt chén đu nướng thông thường cha khong 5 thìa cà phê đường

 

Đừng để bị lừa – Hãy biết các tên gọi của đường


BM

Hãy luôn kiểm tra các thành phần trên thực phẩm đóng gói và đồ uống khi mua hàng. Tìm kiếm và tránh đường ở mọi dạng: glucose, maltose, sucrose, lactose, dextrose, fructose (về cơ bản là tất cả những thứ kết thúc bằng -ose), đường thô, đường nâu, đường bột, nước trái cây cô đặc, siro ngô với hàm lượng fructose cao, siro lúa miến, chất làm ngọt từ ngô, mật đường, rượu và các loại đường tổng hợp như sorbitol, mannitol, xylitol, NutraSweet và Equal.


Đường là nguồn nhiên liệu cho ung thư


BM


Nếu bạn đã đọc cuốn sách của tôi, Tôi đã từng bị ung thư, thì bạn sẽ biết rằng tôi đã nhanh chóng biết được rằng [tế bào] ung thư ăn tất cả các loại đường. Đường không chỉ có tác động tiêu cực đến độ pH của cơ thể, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng glucose có thể kích hoạt các protein liên quan đến ung thư.


Một khi đã loại bỏ đường ra khỏi cơ thể, bạn sẽ không còn cảm giác thèm đường! Vị giác bắt đầu “thiết lập lại” và cảm giác thèm đường sẽ biến mất. Bạn sẽ khám phá ra vị ngọt của rau củ, và cơ thể sẽ cảm ơn bạn vì điều này.


Hãy thử tìm hiểu thêm về cách nói lời tạm biệt với đường có thể ngăn chặn ung thư hiệu quả, chẳng hạn tìm xem cuốn Tôi đã từng bị ung thư, bán sẵn trên các trang trực tuyến và tại các tiệm sách. Đồng thời, tìm hiểu cách tránh những cạm bẫy phổ biến khi đối phó với bệnh ung thư, cũng như cách tăng đáng kể khả năng chống lại căn bệnh này!


BM


Ngoài ra, hãy xem video phỏng vấn mới nhất của tôi với người sống sót sau căn bệnh ung thư và cựu vận động viên trượt tuyết mạo hiểm Vô địch Thế giới Alison Gannett. Cuộc chiến của cô với căn bệnh ung thư bao gồm việc cô khám phá ra vai trò của glucose trong việc hình thành một khối u não lớn. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một cuộc phỏng vấn hấp dẫn với bạn.


Và hãy nhớ rằng, nếu chúng ta có thể vượt qua căn bệnh ung thư (và chúng tôi đã làm được), thì BẠN cũng có thể!
James Templeton  _  Thu Anh

***

Ghiền Đường & Đường giả và đường ruột

BM

Nhiều bác sĩ đã từ lâu cảnh báo về tình trạng “ghiền đường” mà vị ngọt của đường là một loại ma túy nguy hiểm có thể giết người trong thầm lặng.

https://baomai.blogspot.com/2014/10/ghien-uong-uong-gia-va-uong-ruot.html

***

Đường lợi hại cho sức khỏe ra sao?

 BM
Đường fructose, có sẵn trong trái cây và là thành tố cơ bản trong xi-rô bắp giàu đường fructose có thể dẫn đến tình trạng tăng mảng bám ở thành động mạch
***

baomai.blogspot.com
Thuốc chống trầm cảm trở nên tê liệt về mặt cảm xúc
Nhịp tim nhanh hay chậm là tốt?
Bỏ quy định chích ngừa đối với người ngoại quốc đến Hoa Kỳ
Những điều rút ra từ thông điệp Liên bang của TT Biden
An ninh Hoa Kỳ đã thực sự bị Trung cộng đe dọa
Thông điệp Liên bang của ông Biden không có "Trung cộng"
Lê là ‘nước Cam Lộ’ trời sinh
Trung cộng lại cho thấy nhiều lời sáo rỗng
Cách giúp bạn trẻ trung hơn tuổi thật của mình
Thông điệp Liên Bang: Tự do hay là ‘nhiều sự kiểm soát của chính phủ hơn’
Khinh khí cầu do thám phơi bày âm mưu của ĐCS_TC nhắm vào Hoa Kỳ
Phản ứng của Đảng Cộng Hòa trước thông điệp Liên bang của TT Biden
Trung cộng chuẩn bị tấn công EMP?
Hơn 7.800 người đã thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria
Sức mạnh của Bắc Kinh ở châu Á sụt giảm
Tại sao bạn thức dậy lúc 3 giờ sáng?
Khí cầu do thám của Trung cộng: ‘những sinh mạng đang bị đe dọa’
Lợi ích trị liệu của hành tây
Thái độ tích cực sẽ làm thay đổi cuộc sống
Khinh khí cầu của Trung cộng gián điệp như thế nào?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.