Saturday, September 22, 2018

Ông Trump muốn tử hình tội phạm ma túy

https://baomai.blogspot.com/
TT Trump "túm gáy" đích danh TQ tuồn vào Mỹ độc chất khủng khiếp, giết người không dấu vết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Trung cộng vì tình trạng chất độc ma túy nguy hiểm fentanyl lưu hành tràn lan ở Mỹ, và yêu cầu Bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions có hành động.

Ông Trump muốn tử hình tội phạm ma túy

Ông Trump nói với ông Sessions rằng những kẻ phân phối bất hợp pháp chất fentanyl cần phải bị tuyên án tử hình - Bloomberg dẫn lời ba quan chức chính phủ nắm được thông tin sự việc.

Bộ trưởng Sessions gặp tổng thống tại Nhà Trắng hôm thứ Năm, 23/8, để thảo luận vấn đề cải tổ cơ chế án phạt. Theo nguồn tin của Bloomberg, cuộc gặp diễn ra thân mật và hai ông nhất trí hoãn lộ trình cải tổ tư pháp hình sự cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ - tiến hành tháng 11 tới.

Tham dự cuộc gặp còn có bà Kellyanne Conway - người phụ trách của Nhà Trắng trong lĩnh vực dược phẩm nhóm thuốc giảm đau, cùng cố vấn cấp cao Jared Kushner - con rể ông Trump.

Hôm thứ Hai (20/8, giờ địa phương), tổng thống Trump chĩa mũi dùi vào Bắc Kinh bằng dòng tweet gay gắt:

https://baomai.blogspot.com/   
"Thực sự quá quắt khi chất ma túy tổng hợp Heroin Fentanyl tràn vào hệ thống bưu điện Mỹ từ Trung cộng. Chúng ta có thể, và cần phải, chấm dứt tình trạng này ngay!"

Tổng thống kêu gọi Thượng viện Mỹ thông qua Đạo luật tăng cường phòng chống chất gây nghiện (STOP Act), và "kiên quyết ngăn chặn chất độc này giết chết con cháu chúng ta và hủy hoại đất nước chúng ta".

https://baomai.blogspot.com/  
"Không trì hoãn thêm nữa!" - ông Trump viết trên Twitter.

Đây không phải lần đầu ông chủ Nhà Trắng tỏ thái độ mạnh với vấn đề xử lý tội phạm buôn bán ma túy bằng án tử hình. Trang Politico đưa tin hồi tháng 3 rằng đề xuất này đã được nêu trong kế hoạch của Nhà Trắng nhằm chống lại cuộc khủng hoảng chất gây nghiện.

Ông Trump muốn áp dụng án tử hình trực tiếp cho những trường hợp buôn bán fentanyl trái phép và gây ra cái chết cho người mua.

https://baomai.blogspot.com/
  
Theo một đạo luật do cựu tổng thống Bill Clinton ký trước đây, tội phạm phân phối số lượng lớn ma túy, hoặc kiếm khoản tiền lớn từ buôn bán ma túy có thể bị kết án tử hình. Dù vậy, các công tố viên Mỹ chưa bao giờ đề nghị tòa tuyên tử hình trực tiếp bởi cho rằng điều này là vi hiến.

Fentanyl là một trong những chất ma túy nguy hiểm và mang lại lợi nhuận lớn nhất. Chất độc này mạnh hơn heroin 50 lần, và được nghiên cứu để sử dụng như một loại vũ khí hóa học - Bloomberg Businessweek đưa tin hồi tháng 5/2018. Chất này gây ra nhiều cái chết hơn bất kỳ loại chất gây nghiện nào khác, kể cả heroin, bởi nó rất dễ bị sử dụng quá liều.

https://baomai.blogspot.com/
  
Theo số liệu của Viện nghiên cứu quốc gia về lạm dụng ma túy (Mỹ), fentanyl và các chất "họ hàng" của nó đã giết chết khoảng 29.000 người Mỹ trong năm 2017.

Carfentanil - chất ma túy tổng hợp tương tự Fentanyl và có độc tính mạnh hơn morphine 10.000 lần - là thủ phạm từng khiến 120 người thiệt mạng trong vụ giải cứu con tin trong nhà hát Dubrovka ở Moskva, nga.

https://baomai.blogspot.com/  
https://baomai.blogspot.com/  
Các nạn nhân bất tỉnh trên xe buýt rời hiện trường vụ bắt giữ con tin tại nhà hát Dubrovka, Nga năm 2002. Lực lượng đặc nhiệm Nga đã phải sử dụng chất carfentanil dạng khí để khống chế nhóm ly khai Chechnya, nhưng đồng thời khiến nhiều con tin bị nhiễm độc chất này.

https://baomai.blogspot.com/  

Vào năm 2002, lực lượng Đặc nhiệm Nga sử dụng carfentanil dạng khí nén để khống chế nhóm ly khai Chechnya và giải thoát 800 con tin bị chúng giam giữ trong nhà hát suốt 3 ngày. Dù nhóm tội phạm bị vô hiệu hóa, song đã có 120 con tin thiệt mạng vì nhiễm độc carfentanil.

https://baomai.blogspot.com/
  
Trong chiến tranh hóa học, carfentanil là vũ khí gây thương vong khủng khiếp: Nạn nhân tử vong nhanh, hầu như không để lại dấu vết. Dưới dạng khí, một lượng nhỏ carfentanil có thể đầu độc cả một toán lính, hoặc khủng bố dân thường tại những không gian kín và đông đúc như ga tàu.

https://baomai.blogspot.com/

California thông qua luật ‘có lợi’ cho người làm n...
Bệnh viện hầm và cuộc nổi dậy Hungary 1956
Jack Ma rút lời hứa tạo 1 triệu việc làm ở Mỹ
Mỹ ra mắt máy bay tiếp nhiên liệu KC-46 Pegasus
7 lập luận sai lầm của NHNN Việt Nam
Flakka là ma túy tổng hợp đáng sợ nhất ở Mỹ
Chuyện cặp vú và thằng ăn cướp
Hậu duệ Alexander Đại đế trên dãy Himalaya, Ấn Độ
Trung cộng bán Flakka "làm con người phát điên"
Trần Đại Quang chết theo đúng "Quy Trình"
Khách du lịch Venice bị phạt $580 khi ngồi xuống
Từ kẻ thù thành đối tác
Gặp gỡ đồng tác giả 'Những mảnh đời rách nát'
Bí ẩn cái chết của Trần Đại Quang
9 sản phẩm công nghệ mới
Mỹ đang trả giá đắt vì bỏ rơi VNCH và bắt tay TC
Guna Yala, 'thiên đường cho giới tính thứ 3'
Người hay lý sự thông minh hơn?
Mỹ cấm vận Trung cộng vì mua vũ khí Nga
Tội nghiệp bác Quang!

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.