Sunday, September 23, 2018

LHQ giữ phút im lặng để tưởng nhớ Chủ tịch Quang

https://baomai.blogspot.com/
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã dành một phút im lặng để nhớ Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang, người đã qua đời vào ngày 21 tháng 9 tại Hà Nội.

Những người tham dự tại phiên họp toàn thể lần thứ 3 của Tổng thư ký LHQ đã dành một phút im lặng để nhớ Chủ tịch Trần Đại Quang

Trước khi khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với sự tham gia của 193 quốc gia thành viên, Chủ tịch Đại hội Maria Fernanda Espinosa Garces đã tuyên bố cái chết của người đứng đầu nhà nước Việt Nam và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Chủ tịch, Chính phủ và nhân dân của Việt Nam.

https://baomai.blogspot.com/  

 yêu cầu những người tham gia dành một phút im lặng để nhớ lãnh đạo Việt Nam.

https://baomai.blogspot.com/  

Trưởng đoàn thường trực Việt Nam gửi Đại sứ Liên Hợp Quốc Đặng Đình Quý đã cảm ơn các bạn bè quốc tế vì sự thông cảm của họ đối với sự đau buồn và mất mát lớn lao của người dân Việt Nam khi cái chết đột ngột của Chủ tịch Trần Đại Quang.

https://baomai.blogspot.com/  
Đầu ngày hôm đó, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Tổng thư ký rất buồn khi biết về cái chết của Chủ tịch Trần Đại Quang của Việt Nam và thể hiện sự đồng cảm sâu sắc nhất với gia đình Chủ tịch và Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

 "Một người bạn của Liên hợp quốc và một người quảng bá quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam, Chủ tịch Quang sẽ được nhớ lâu ở đất nước  Việt Nam  và xa hơn nữa", tuyên bố nói.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời lúc 10:05 sáng ngày 21 tháng 9 tại Hà Nội ở tuổi 62 do bệnh nặng.

 https://baomai.blogspot.com/

Ông được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XII ngày 2 tháng 4 năm 2016.

Đây là 2 câu sấm của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585):

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.