Friday, September 21, 2018

9 sản phẩm công nghệ mới

https://baomai.blogspot.com/
Công nghệ luôn luôn phát triển mạnh mẽ dù đôi lúc bản thân chúng ta cũng không thể nhận ra tốc độ ấy nhanh đến mức nào.

https://baomai.blogspot.com/

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi hôm nay khác gì so với hôm qua, hôm kia, tháng trước,.. thì đây chính là câu trả lời, về những Công nghệ không tưởng đang được uơm mầm, có khả năng trở thành hiện thực không lâu sắp tới.

https://baomai.blogspot.com/
Taxi bay: Dù vẫn còn trong giai đoạn thực nghiệm, nhưng các Chuyên gia tại Nhật Bản tin rằng quốc gia này đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng công nghệ giao thông vào năm 2020, với sự xuất hiện của hàng loạt taxi bay. Với phát minh này, chúng ta có thể hy vọng kẹt xe sẽ biến mất hoàn toàn và con người sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi di chuyển.

https://baomai.blogspot.com/
Ngôi nhà in 3D đầu tiên trên thế giới hiện đang ở Texas, được xây dựng bởi công ty ICON chỉ trong vòng 24h đồng hồ, với chi phí là $4.000 (chưa đến 100 triệu đồng). Sau thử nghiệm thành công này, nhà chức trách Mỹ đã cho phép sử dụng công nghệ in 3D vào xây dựng hàng loạt. 

https://baomai.blogspot.com/  
Khung gỗ Slow Dance: là một thiết bị được bố trí dải đèn LED bên trong. Bất kỳ vật thể nào đặt trong khung này đều tạo hiệu ứng chuyển động siêu chậm. Những cứ tưởng đây là một ma thuật, nhưng thực chất đó chỉ là hiệu ứng ảo ảnh thị giác được tạo ra bởi dải đèn LED nháy sáng 80 lần/giây.

https://baomai.blogspot.com/
https://baomai.blogspot.com/
Quần áo phù hợp với mọi thời tiết: Nhóm các nhà Khoa học đa quốc gia có tên là Otherlab đã tạo ra một loại vải sợi có khả năng phù hợp cho cả 2 mùa đông và hè. Loại vải này tự nhận biết sự thay đổi nhiệt độ môi trường, tự động giảm cách nhiệt khi nóng, và tăng cách nhiệt khi thời tiết lạnh.

https://baomai.blogspot.com/
Thiết bị lưu trữ có bộ nhớ bên trong lớn hơn, nhưng kích thước lại nhỏ hơn:Vài thập kỷ trước, con người đã phải sử dụng đến những chiếc đĩa mềm thô kệch nhưng dung lượng chỉ vài trăm kilobyte. Tuy nhiên, với những chiếc thẻ nhớ, USD bây giờ, con người đã có thể cầm nắm chúng dễ dàng dù có dung lượng lưu trữ cực khủng.

https://baomai.blogspot.com/
Drone được dùng thay người mẫu catwalk: Thương hiệu thời trang đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để trình diễn thời trang là Dolce & Gabbana. Nhà mốt Ý này đã sử dụng drone để trình diễn mẫu túi xách trong bộ sưu tập đầu năm nay.

https://baomai.blogspot.com/
Pizza in 3D: Công nghệ in 3D đang dẫn thay đổi cuộc sống của các bà nội trợ Mỹ. Một số  gia đình hiện tại đã có những cỗ máy in 3D, cho phép họ in ra… chocolate và bánh pancake. Ngoài ra còn có một thiết bị mới có thể in bánh ngọt, bánh ravioli, bánh quy, và thậm chí cả bánh pizza nữa.

https://baomai.blogspot.com/
Người khiếm thị đã có thể thưởng thức nghệ thuật thực tế ảo: Đầu năm 2018, tại Prague đã diễn ra một Triển lãm Nghệ thuật thử nghiệm Công nghệ thực tế ảo nhằm giúp những người khiếm thị có thể thưởng thức Nghệ thuật. Các nhà Phát triển đã tạo ra hàng loạt mô hình 3D của những bức tượng nổi tiếng như David hay Venus de Milo. Bằng một đôi găng tay đặc biệt, người khiếm thị sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa các vật liệu khác nhau.

https://baomai.blogspot.com/
Thiết bị nhận diện thú cưng: Arkaitz Garro, Kỹ sư phần mềm đến từ Amsterdam, Hà Lan, đã tạo ra thiết bị giúp nhận diện thú cưng, qua đó cho phép chú mèo Bobis của anh ta vào nhà. Thiết bị này bao gồm một cảm biến chuyển động, và camera ghi lại hình ảnh, sau đó gửi đến máy chủ. Nếu hình ảnh trùng khớp, Garro sẽ nhận được thông báo rằng Bobis đang đứng ngoài cửa.

https://baomai.blogspot.com/

Mỹ đang trả giá đắt vì bỏ rơi VNCH và bắt tay TC
Guna Yala, 'thiên đường cho giới tính thứ 3'
Người hay lý sự thông minh hơn?
Mỹ cấm vận Trung cộng vì mua vũ khí Nga
Tội nghiệp bác Quang!
Việt Nam_ Mang cờ Mỹ đi biểu tình làm gì?
Cách mạng công nghệ 4.0
Sophia ơi, thôi đừng làm khổ Việt Nam tôi với 4.0
Dùng 'thần dược' gì để thông minh hơn
Miền trung tây Hoa Kỳ ảnh hưởng vì ‘cuộc chiến với...
Một kiếp phù sinh
Hồ Victoria ở Tanzania_ Hàng chục người bị chìm đắ...
Vì sao người Trung cộng không thích Mỹ nhưng vẫn t...
Trade War sẽ ảnh hưởng hàng hóa Tàu cộng
Bài hát ‘Không đường’ khiến nhiều người Việt thích...
Cuộc chiến VN_ ‘Không phe nào đáng chiến thắng'
Hội Cờ Đỏ_ Đội âm binh tai hại
TC mong Mỹ đừng đưa Tân Hoa Xã vào 'sổ đen'
Chiến tranh thương mại "không thấy có lối thoát"
Pháo đài bay B52 huyền thoại của Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.