Sunday, July 5, 2020

Khu tự trị CHAZ – CHOP của Black Live Matter

BM  

Bạn thân mến,

Trước ngày Lễ Độc Lập, nước Mỹ có tin vui & tốt, đó là  khu Tự Trị CHAZ – CHOP của Black Live Matter tại Seattle đã bị giải tỏa vào rạng sáng mùng 01-7-2020. Coi như đã “lấy lại” được thành phố Seattle từ nhóm vô chính phủ, sau 26 ngày “chiếm đóng”!

BM
  
Bạn có biết có điều gì  “thú vị” trong vụ dẹp Chaz-Chop này không? Đó là chính bà Thị Trưởng Jenny Durkan,   -người đã  từng đứng về phía người biểu tình và mặc nhiên ủng hộ sự chiếm giữ một khu của thành phố Seattle để gọi là “KHU TỰ TRỊ”, cấm cảnh sát và chính quyền Mỹ vào-  nay cũng chính bà Thị Trưởng Jenny Durkan này  đã ra lệnh cho cảnh sát lấy lại  Đồn Cảnh Sát trong khu CHOP , bắt giữ số người biểu tình không tuân lệnh.

BM
  
Người ta còn nhớ, trước đây, khi thành phố Seattle bị người biểu tình và nhóm BLM chiếm mất một khu rộng lớn để thành lập một “KHU TỰ TRỊ” ngay trên lãnh thổ Mỹ, thách thức luật pháp Hoa Kỳ, thì Tổng Thống Trump đã yêu cầu chính quyền Seattle hãy chấm dứt ngay tình trạng vô chính phủ (anarchy) ấy. Thị Trưởng Seattle Jenny Durkan đã đáp trả Tổng Thống là đừng can thiệp, đừng sợ nền dân chủ và nói rằng “Chúng tôi đang có một ‘Mùa hè của Yêu Thương” -   “We have a Summer of Love”.

Thế rồi “Mùa hè của Yêu Thương” và “Những người biểu tình ôn hòa” mà bà Thị  trưởng thuộc đảng Dân Chủ Jenny Durkan từng ca ngợi… đã diễn biến bất ngờ, đến nỗi chính miệng bà Thị Trưởng Jenny Durkan phải tuyên bố rằng đó là một cuộc tụ tập phi pháp (unlawful assembly). Theo phóng viên William La Jeunesse thì chính  bà Thị Trưởng Seattle đã ký một lệnh hành pháp để giải tán khu CHOP này.

BM
  
Nữ Cảnh Sát Trưởng Carmen Best (da màu) đã nói “thế là quá đủ rồi” sau những cuộc nổ súng chết người liên tục xẩy ra trong “khu tự trị” loạn lạc ấy.

BM
  
Quá trình “tái chiếm” Đồn Cảnh Sát East Precinct đã gặp vài sự phản kháng.  Khi dẹp bỏ những khối bê  tông, những khối gỗ do người biểu tình sắp xếp làm hàng rào biên giới KHU TỰ TRỊ CHAZ (sau đổi là CHOP), cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người.

Tin Fox News-  Cảnh sát đã ra lệnh khai triển lực lượng vào khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương) ngày thứ Tư, 01-7-2020. Cảnh sát đã yêu cầu những người biểu tình phải rời đi trong vòng tám phút. Đã có ít nhất 31 người đã bị bắt vì không chịu rời đi, vì cản trở công lý, vì chống lại sự bắt giữ và đã tấn công cảnh sát. Trong số người bị bắt, có một nam thanh niên 29 tuổi đang thủ một ống kim loại dài và một con dao nhà bếp nhọn, dài hơn hai tấc (1 foot).

Đồn Cảnh Sát bị bỏ lại trong tháng vừa qua vì đối đầu và xung đột với người biểu tình, nay đã không còn bị chiếm nữa. Nhưng Cảnh Sát Trưởng Carmen Best nói là cảnh sát chưa dọn vào tòa nhà này. Bà nói với các phóng viên:

BM
  
“Công việc của chúng tôi là hỗ trợ cuộc biểu tình ôn hòa, thế nhưng những gì đã xẩy ra trong các khu phố này qua mấy tuần vừa rồi là vô luật pháp, tàn bạo và cuối cùng thì thực sự không thể chấp nhận được.”

Nhân viên của thành phố đã dẹp bỏ các rào cản bằng gỗ và bằng bê tông trước sự hiện diện của lực lượng cảnh sát.

Nữ Cảnh Sát Trưởng Carmen Best cho biết là cảnh sát và các cơ quan khác của thành phố sẽ làm sạch sẽ khu vực này và đồn cảnh sát trước khi bắt đầu lại các hoạt động càng sớm càng tốt trong thời gian hợp lý.

BM
  
Tuy CHOP đã bị dẹp, nhưng cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn. lần này ở nhiều nơi khác, trong đó có Tòa Thị Chính Seattle và nhà riêng của bà Thị Trưởng. Cảnh Sát cũng đã điều tra một số xe đang chạy loanh quanh trong khu này sau khi nhìn thấy người trong xe có mang súng và  mặc áo giáp. Những chiếc xe này không có bảng số rõ ràng.

BM
  
Cảnh Sát cho hay là trong cuộc hành quân tái chiếm Seattle này, các cảnh sát viên đều được trang bị đồ bảo vệ cấp độ cao bởi vì những cá nhân kết hợp với CHOP được biết là có vũ khí và nguy hiểm – có lẽ  đều có liên quan đến các vụ bắn chết người, cướp bóc, tấn công, hãm hiếp và các tội bạo hành khác. Cảnh Sát Trưởng Carmen Best đã đưa ra một bản tuyên bố rằng “Khu CHOP này đã trở thành nơi vô luật pháp và tàn bạo. Bốn cuộc nổ súng – hai người chết –  những vụ cướp bóc, tấn công, bạo động và vô số tội về cướp tài sản đã xẩy ra trong nhiều khối dân cư trong khu vực.”

Nhưng những người biểu tình nói là họ không chịu trách nhiệm về sự bạo động trong khu vực CHOP. Thế thì ai chịu trách nhiệm hở Bạn?

BM
  
Sự kiện thành phố Seattle  để  cho một đám đông biểu tình chiếm làm “KHU TỰ TRỊ” của tổ chức BLM đã khiến cho dư luận toàn quốc bất bình, vì đó là hành động của nhóm vô chính phủ. Sự đòi hỏi sớm giải tỏa Khu CHOP ngày càng dâng cao sau khi có súng nổ và nhiều thanh thiếu niên bị sát hại…

Có thể nói Bà Thị Trưởng Seattle Jenny Durkan đã “giác ngộ” và đã can đảm đứng về phía Luật Pháp & Trật Tự, điều mà Tổng Thống Trump đòi hỏi quyết liệt, không thể để tình trạng vô chính phủ xẩy ra tại một thành phố lớn trên đất nước Hoa Kỳ.  Do đó, sự dẹp bỏ Khu Tự Trị của nhóm người vô chính phủ là một thắng lợi của Tổng Thống Trump Bạn ạ!

BM
  
CHOP đã cáo chung, nhưng chuyện chính trị tại Seattle vẫn chưa yên. Bởi vì, bà Jenny Durkan,  Thị Trưởng Seattle đang đòi hỏi Hội Đồng Thành Phố điều tra nữ  Nghị Viên Kshama Sawant theo chủ nghĩa xã hội trong Hội Đồng Thành Phố và trục xuất  nữ Nghị Viên này vì các hành vi của bà ta trong các cuộc biểu tình của BLM  là vi phạm luật pháp. Nữ Nghị Viên xã hội chủ nghĩa Kshama Sawant đã cổ võ người biểu tình chiếm Khu Đông của thành phố. Nữ Nghị Viên này đã dẫn đoàn biểu tình đến trước nhà riêng của Thị Trưởng Jenny Durkan và đã đọc một bài diễn văn trước nhà bà. Đoàn biểu tình còn vẽ bậy và viết những câu không tốt đẹp lên cổng và tường nhà bà Thị Trưởng Jenny Durkan.

BM
Nghị Viên Kshama Sawant
  
Bà Jenny Durkan viết “Tất cả chúng ta đã từng tham gia hàng trăm cuộc biểu tình khắp thành phố, nhưng Nghị Viên  Kshama Sawant và những người theo bà đã có hành động vô cùng thiếu thận trọng, không quan tâm đến an toàn của gia đình tôi và các con tôi.”

Lúc đầu là hùa theo biểu tình, thách thức Tổng Thống Trump, giờ đây là đồng đảng chơi nhau sát ván. Nghị Viên Kshama Sawant đòi bà Thị Trưởng Jenny Durkan từ chức “March to the Mayor’s Mansion” vì cho là bà đã không điều hành được tình hình biểu tình. Ngược lại, bà Thị Trưởng Jenny Durkan  thì đòi trừng phạt và trục xuất bà Nghị Viên  Kshama Sawant. Trong lúc chủ tịch Hội Đồng Thành Phố vẫn giữ im lặng…

Bạn thân mến ơi, một số đảng viên cao cấp của đảng Dân Chủ hiện đang như bầy chó sói đói, thấy miếng mồi trên báo New York Times  có liên quan đến Tòa Bạch Ốc, nên đua nhau lao đến táp Tổng Thống Trump.

BM
  
Chuyện này bắt nguồn từ tin không bằng chứng đăng trên New York Times, tiết lộ rằng Nga đã dùng tiền thưởng để khuyến khích dân quân Taliban giết binh sĩ Mỹ tại Afghanistan, mặc dù Tổng Thống Trump biết thông tin này, nhưng không có hành động gì đối với Nga.

BM
  
Bà Nancy Pelosi, Chủ Tịch Hạ Viện “táp” rằng “Còn nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến những gì Tòa Bạch Ốc đang làm để truyền đạt về những đe dọa đối với quân nhân Mỹ và đồng minh để buộc Nga phải chịu trách nhiệm.”  Nancy Pelosi nói về các cáo buộc “Nga thuê  Taliban giết quân nhân Mỹ”, và  kêu gọi các lãnh đạo tình báo hãy “theo dõi yêu cầu chính thức của bà ta về  một cuộc tường trình tại Hạ Viện liên quan đến tin tức tình báo “Nga cho tiền thưởng để giết lính Mỹ’.

BM
  
Joe Biden ngái ngủ thì “táp” một câu xanh rờn tại Town Hall, hôm thứ Bảy, rằng “Toàn bộ sự nghiệp Tổng Thống của hắn là một món quà tặng cho Putin, nhưng đây là điều ngoài giới hạn. Đây là sự phản bội cái bổn phận thiêng liêng nhất mà chúng ta mang như là một quốc gia để bảo vệ và trang bị cho quân nhân chúng ta khi chúng ta gửi họ vào nơi nguy hiểm. Đây là một phản bội đối với mỗi một gia đình người Mỹ có người thân đang phục vụ tại Afghanistan và khắp nơi ở hải ngoại.” Bạn nghe kỹ ngôn từ miệng lằn lưỡi rắn của kẻ  phản bội “ăn cơm Mỹ, nhưng phục vụ Tàu để hưởng bạc tỷ” chưa? Trong khi cả thế giới và toàn dân Mỹ lên án Trung Cộng làm gián điệp hại đất nước Mỹ & làm hàng hóa giả, lũng đoạn kinh tế Mỹ, thì hắn ta lại ngoa ngôn mà bênh Tàu Cộng rằng Tàu không ảnh hưởng xấu gì đến nước Mỹ chúng ta.

BM
  
Joe Biden cáo buộc Tổng Thống Trump đã “phản bội bổn phận làm tổng thống” sau khi nghe tin phịa nói là Tòa Bạch Ốc đã biết trong  nhiều tháng qua về tin tình báo Nga cho tiền thưởng để dân quân Afghanistan giết quân nhân Mỹ, nhưng Trump không trừng phạt Moscow.

BM
  
Đúng là Joe Biden ngái ngủ, chỉ nghe lơ mơ tin bịa đặt của New York Times, liền vùng dậy “táp” bừa vào Tổng Thống Trump. Nhưng cả Nancy Pelosi nham hiểm lẫn Joe Biden ngái ngủ đã “táp” hụt rồi Bạn ạ! Cái tin mà New York Times đưa lên báo nói là do cơ quan tình báo Mỹ tiết lộ, nhưng sự thật không phải như vậy. Các cơ quan an ninh, tình báo Mỹ,  Bộ Nội An, Bộ Quốc Phòng, CIA… đều phủ nhận vì nó không có bằng chứng xác minh là Nga đã làm điều đó.

Vì tin không có nguồn đáng tin cậy và không có bằng chứng thuyết phục, thì cơ quan tình báo không được tường trình lên Tổng Thống, do đó Tổng Thống nói không hề nghe nói thì có gì lạ. Không có bằng chứng thì làm sao Tổng Thống Trump có thể  trừng phạt Nga, hỡi Joe Biden lẩm cẩm, lú lẫn, nói trước quên sau?

BM
  
Thật nhục nhã cho các lãnh tụ cao cấp của đảng Dân Chủ, hấp ta hấp tấp, nghe New York Times “xịt” đâu, thì xông tới “táp”… không cần biết mồi thật hay mồi giả.

Tùy viên Báo Chí Bạch Ốc, bà  Kayleigh McEnany cho biết “Nước Mỹ nhận hàng ngàn tin tình báo một ngày và những tin này đều được xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng, chặt chẽ. Trong khi Tòa Bạch Ốc không bình luận  về  tin tình báo cáo buộc này hoặc về các thận trọng nội tình, thì Giám Đốc CIA, Cố Vấn An Ninh Quốc gia, và Tham Mưu Trưởng có thể xác nhận rằng cả Tổng Thống Trump và  Phó Tổng Thống Pence không người nào được nghe tường trình loại tin VỊT về cáo buộc tình báo Nga cho tiền thưởng .”

BM
  
Như vậy có nghĩa là câu chuyện mà New York Times thuật lại, đã một cách nào đó cố làm cho người ta hiểu lầm rằng Tổng Thống Trump đã nghe tường trình về vấn đề này mà ông im lặng. Bạn biết đó, ông Thần Trump của chúng ta mà im lặng được trước những loại tin giết dân & hại nước này à?

Có thể  New York Times và đảng Dân Chủ đang toa rập với nhau loan tin bịa (tạo Fake News là nghề của đám  Truyền Thông Thiên Tả này ai chả biết Bạn nhỉ!) để gây hoang mang dư luận cử tri, nhằm hạ uy tín của Tổng Thống Trump khi ngày Bầu Cử sắp tới. Mi vẫn chơi đòn hèn, tồi lắm Joe Biden ạ!

BM
  
Nhưng yên tâm Bạn ơi! Tổng Thống Trump có mạng Thiên Tướng, nên quần ma có quậy bao nhiêu cũng chẳng thể nào phá được!

Thư ngừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.Tuyết-Lan

BM

Tổng thống Thomas Jefferson làm toán cho Quốc hội
Tẩy da để da khỏi bị sẫm màu
Điều gì khiến một sự kiện 'siêu lây lan'?
Trích bài giảng của linh mục Antôn Đặng Hữu Nam
Những giá trị Mỹ và cộng đồng gốc Việt
Tin phịa _ Tin xuyên tạc _ Tin bôi bác
Đập Tam Hiệp _ dự án kỳ vĩ đầy tham vọng của Trung cộng
Tàu cộng với mộng bá chủ toàn cầu
Thêm cách nhìn thú vị nữa về xứ Phù Tang
Tượng đầu bán thân 42 cựu Tổng thống Hoa Kỳ bị bỏ hoang
Mỹ thu giữ 12 tấn hàng nghi là tóc từ tù nhân TC
Tranh luận về Tổng thống Trump: 'Cần nói sự thật'
Nathan Law chạy ra nước ngoài ‘vì nguy hiểm’
Joe ngủ gục lại tự chỉ ra điểm yếu của mình trước báo giới
Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng kỷ lục
Báo New York Times nên trả lại giải Pulitzer vì quá nhiều tin giả
Đầu bếp Texas dọa kiện phụ nữ gốc Việt vì nhắc sửa cách viết ‘bánh mì’
Nước Mỹ sẽ về đâu nếu phong trào “Donald Trump” thất bại?
Căng thẳng tác động đến cuộc sống của ta thế nào?
TC xả nước cứu đập Tam Hiệp _ lo ngại vỡ đập vẫn chưa dứt

1 comment:

  1. Hãy viết gì về điều này: Trump: Chiến tranh Việt Nam "tồi tệ, lẽ ra Mỹ đừng dính líu vào"
    https://www.bbc.com/vietnamese/amp/vietnam-48536799

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.