Saturday, January 14, 2023

Biden "nghẹn xương cá" _ Tin động trời mới xì ra

 BM

Tuần rồi, một câu chuyện 'bất thình lình' quái lạ nhất đã xảy ra


BM


Bất thình lình, luật sư của Biden báo cáo với bộ Tư Pháp là họ đã khám phá ra trong một văn phòng tại trung tâm Penn Biden Center một chục tài liệu tối mật của Tòa Bạch Ốc. Đây là văn phòng Biden dùng sau khi ông hết làm PTT, trong thời gian 4 năm từ ngày ông rời Tòa Bạch Ốc đầu năm 2017 tới lúc ông dọn về Tòa Bạch Ốc lại đầu năm 2021.


Luật sư của Biden báo cho bộ Tư Pháp việc này một tuần lễ trước ngày bầu quốc hội là họ mới khám phá ra đâu 10 tài liệu tối mật liên quan đến an ninh quốc gia, đến quan hệ Mỹ với Iran, Ukraine và Anh Quốc gì đó.


BM


Bộ Tư Pháp lẳng lặng trao tài liệu cho một công tố liên bang US attorney ở Chicago xem xét coi có phải là tài liệu mật gì không. Không thông báo cho truyền thông gì hết, dĩ nhiên, chứ thông báo ra chắc cả thượng viện cũng lọt vào tay CH luôn rồi. Khiến thiên hạ nhớ lại chuyện FBI đã có trong tay laptop của cậu ấm Hunter ba tuần trước bầu cử TT, nhưng giấu nhẹm hết vì muốn giúp Biden đắc cử.


BM

Trong nửa năm qua, cả nước ồn ào về chuyện Trump mang tài liệu mật ra khỏi Tòa Bạch Ốc, khiến bộ trưởng Tư Pháp bổ nhiệm công tố đặc biệt để điều tra, và truyền thông loa phường khua chiêng trống rùm beng Trump có thể đi bóc lịch mãn kiếp, thì bây giờ, một số tài liệu tối mật loại trên đã được tìm thấy trong một ngăn tủ khóa trong một văn phòng tại Trung Tâm Penn Biden (Penn Biden Center). Cụ Biden lên tiếng, khẳng định cụ chẳng biết gì về chuyện này hết. Hồ sơ được tim thấy trong tủ khóa riêng của cụ, trong văn phòng của cụ thường dùng hàng ngày, mà cụ không hay biết gì. Hay thật! Tài liệu tối mật không cánh mà bay thẳng từ tủ khóa trong văn phòng của PTT Biden trong Tòa Bạch Ốc, vào ngăn tủ có khóa của cụ Biden trong một văn phòng mới ngoài Tòa Bạch Ốc, mà cụ chẳng hay biết gì. Ai tin, xin giơ tay!


Một là Biden nói láo thô bạo nhất, và bất cần, vì cụ hiểu rất rõ tình trạng phân hóa phe đảng hiện nay ở Mỹ. Bất kể chuyện gì xảy ra, dù cụ phạm pháp thô bạo nhất, vẫn sẽ có không ít người nhảy vào lửa để bào chữa, biện giải, rằng thì là mà cho cụ. Ngay cả một đám vẹt tị nạn cũng cuống cuồng lôi Gú Gồ ra để dịch lại những bào chữa đó.


BM


Cách đây khá lâu, khi còn tranh cử TT với bà Hillary, ông thần Trump đã từng tuyên bố một câu long trời lở đất, đại khái vì kẻ này không nhớ nguyên văn: "Tôi có công khai ra giữa trung tâm New York bắn chết một người cũng vẫn được hậu thuẫn, vẫn đắc cử TT". Một câu nói phách lối hết sức, nhưng đúng là thực trạng hiện nay của chính trường Mỹ, mà chỉ có ông thần Trump mới dám nói huỵch toẹt ra thôi.


Trở về câu chuyện 'khám phá' ra tài liệu mật mà cụ Biden 'lỡ quên' mang theo, trước hết phải nói việc tin này nổ ra mô tả một cách rất chính xác thực trạng ngồi xổm trên đầu luật pháp của đảng DC Mỹ.


Thứ nhất, cụ Biden rời văn phòng trong Tòa Bạch Ốc từ đầu năm 2017, mãi tới 6 năm sau, cuối 2022, các luật sư của cụ tự nhiên, bất thình lình, bất ngờ khám phá ra cả lô tài liệu tối mật trong tủ khóa trong văn phòng mà Biden dùng từ ngày rời Tòa Bạch Ốc, đầu năm 2017 tới đầu năm 2021. Tại sao lại có tài liệu an ninh quốc gia tối mật nằm trong văn phòng một cựu PTT, ngoài Tòa Bạch Ốc? Tại sao trong suốt thời gian 6 năm đó, không ai coi lại để khám phá ra mớ tài liệu kinh hồn đó? Hay biết rồi, khỏi cần coi mà chỉ muốn giữ kín? Tại sao trong suốt cả năm qua, sau khi bộ Tư Pháp, FBI, Sở Văn Khố tung cả sư đoàn luật sư rượt đuổi Trump, tìm tài liệu tối mật, từ khám nhà công khai, đặt thêm ổ khoá riêng chỉ FBI mới biết mật số, tới xin trát tòa đột kích tư dinh Mar-a-Lago,... tại sao trong suốt cả năm qua, đã không có luật sư nào xem xét lại để coi Biden có 'tình cờ lỡ quên' tài liệu nào không? Để rồi chỉ khi thấy phe CH có 99% triển vọng chiếm hạ viện để mở hàng loạt điều tra thì các luật sư của Biden mới tá hỏa, bất thình lình xem xét lại và bất thình lình khám phá ra cụ Biden cũng giữ cả lô tài liệu tối mật. 


BM


Hiển nhiên, Biden đã ỷ y khinh thường thiên hạ, tin chắc CH không thể nào chiếm được hạ viện, bộ tư Pháp của Garland và FBI, Sở Văn Khố, tất cả là phe ta, sẽ không bao giờ có chuyện kiếm cớ vồ Biden, sẽ không bao giờ ai đặt vấn đề Biden có phạm tội như Trump, mang tài liệu tối mật theo không. Do đó, việc tự xem xét lại chính mình là thừa thãi mất thời giờ vô ích. Cho tới khi thấy nguy cơ có thể bị khám xét thật.


Thứ nhì, ngay khi các luật sư của Biden có tật giật mình, 'tự nguyện đi xem lại', khám phá ra, và 'tự nguyện khai báo', thì câu chuyện vẫn bị bộ Tư Pháp ém nhẹm, lẳng lặng 'xử lý', không rình ràng họp báo để nhờ truyền thông loan tin ra cho công chúng, không có điều tra gì, không ra lệnh FBI đột nhập tư dinh của Biden tại Delaware để khám xét gì, không có công tố đặc biệt nào được bổ nhiệm để điều tra gì hết. Bộ Tư Pháp, luật sư của Biden, và có thể cả truyền thông loa phường, đã 'nhất trí' im re, giấu nhẹm không xì ra gì hết, không khác gì vụ laptop của cậu ấm Hunter Biden bị xì ra ba tuần lễ trước bầu tổng thống năm 2020, nhưng được bộ Tư Pháp, FBI của Obama, và cả truyền thông loa phường 'hợp tác chặt chẽ' để chôn sâu, giấu kỹ câu chuyện, giúp Biden vào Tòa Bạch Ốc.


Hiển nhiên, câu chuyện được ém nhẹm, với hy vọng phe CH sẽ thất bại không chiếm được đa số trong quốc hội, không ai điều tra Biden và câu chuyện sẽ được chôn sâu vĩnh viễn. Để rồi  bây giờ, CH đã thắng thật và sẽ điều tra nên bất thình lình nhẩy ra xưng tội 'Thưa ông, tôi ở bụi này', hy vọng giảm tội.


BM


Câu hỏi đầu tiên: Biden khi mang tài liệu tối mật ra khỏi văn phòng của mình trong Tòa Bạch Ốc về văn phòng làm việc mới của mình, có phạm tội gì không. Tất nhiên là có. Trump với tư cách tổng thống là người duy nhất có quyền giải mật bất cứ tài liệu mật nào, do dó, ông đã viện dẫn quyền đó để giải thích các tài liệu ông mang theo đã được giải mật. Bộ Tư Pháp của Biden bác bỏ lập luận này, cho là Trump đã phạm tội và bổ nhiệm công tố đặc biệt điều tra thêm. Chuyện này chẳng ai biết như thế nào, chắc phải đợi TCPV phán quyết. Trong khi Biden, trong tư cách phó TT, tuyệt đối không có quyền giải mật bất cứ tài liệu nào, nghĩa là không được mang theo bất cứ tài liệu mật nào chưa được Trump chính thức giải mật, không cần phán quyết của TCPV. 


Phản ứng của phe ta?


Như đã viết ở trên, cụ Biden 'ngạc nhiên', không biết gì ráo.


BM


Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre: "Chúng tôi đã rất trong sáng -transparent- và hợp tác ngay từ đầu". Ngay từ đầu? Sau 6 năm im re?


Thượng nghị sĩ Schumer, lãnh đạo khối DC trong thượng viện lập lại y chang câu nói của bà Phát Ngôn Viên Tòa Bạch Ốc.


BM

Dân biểu Hakeem Jeffries, lãnh đạo khối thiểu số DC trong hạ viện tuyên bố "Tôi hoàn toàn tin tưởng Biden". Dĩ nhiên ông có thái độ phe đảng này, nhưng xin lỗi, ai cần biết quan điểm phe phái một chiều mù quáng của ông? Xin lỗi, tôi hoàn toàn không tin ông mà cũng chẳng tin Biden luôn.


Truyền thông loa phường và đám loa vẹt (kể cả một ông 'luật sư' vẹt ở Houston, nghĩa là có học và hành nghề luật đấy!), cuống cuồng bào chữa, biện giải, rằng thì là mà. Họ cho rằng hai câu chuyện khác nhau xa lắm:


- Biden 'lỡ quên nộp lại' có 10 tài liệu (chuyện nhỏ) trong khi Trump bị vồ với cả trăm tài liệu (chuyện lớn). Sự thật, lần đầu tiên sau khi Sở Văn Khố yêu cầu, tháng Hai 2022, Trump có cho luật sư của ông xem lại và trả lại cũng hơn một chục tài liệu. Nhưng bộ Tư Pháp không tin, tới tư dinh Mar-a-Lago gặp Trump, được Trump mời xuống hầm, trong nhà kho đặc biệt có khóa, để xem xét những thùng hồ sơ Trump mang theo, và lại lấy thêm một mớ tài liệu nữa. Nhưng bộ Tư Pháp vẫn không tin, chờ khi Trump đi New York, xin trát tòa đột kích dinh Mar-a-Lago lần nữa, lục cả tủ quần áo của bà Melanie Trump. Thế thì tại sao bộ Tư Pháp không làm như vậy với Biden? Sao không cho người lại xét nhà? Sao không cho FBI đột kích khám tủ quần áo của bà Jill Biden? 


- Bộ Tư Pháp ngoan ngoãn chấp nhận 10 tài liệu được luật sư của Biden trao lại, ô-kê ngay, không thắc mắc còn tài liệu tối mật nào khác chưa được nộp không. Tai sao sau khi Trump đã nộp cả chục tài liệu, vẫn cho FBI tới khám nhà hai lần, một lần có mặt Trump, một lần đột kích lén khi Trump không có nhà? Sao biết chỉ có đúng 10 tài liệu, không còn gì khác? Bộ Tư Pháp và cả đám truyền thông loa phường mau mắn chấp nhận con số '10' tài liệu mà chẳng thắc mắc có còn nữa không, chẳng nghĩ tới chuyện khám nhà, khám văn phòng, cho FBI đột kích gì, để rồi mau mắn kêu gọi 'bỏ qua đi Tám' vì chỉ là chuyện nhỏ.  Hơn nữa, lấy đi một chục tài liệu hay một trăm hay một vạn tài liệu khác nhau chỗ nào? Xin hỏi ông luật sư vẹt: luật nào ghi bao nhiêu tài liệu mới là có tội? 10 thì là chuyện nhỏ, thông qua, chỉ bắt đầu từ 11 mới là có tội sao? 


BM

- Truyền thông loa phường bào chữa là Biden tự nguyện nộp lại tài liệu, hợp tác ngay từ đầu, trong khi Trump không chịu nộp và tìm cách chống đối thưa kiện, nên mới cần cho FBI khám kỹ hơn. Nói láo. Trump cũng hợp tác ngay từ đầu và lần đầu tiên, cũng đã nộp ngay một chục tài liệu. Sau đó, Trump chỉ thưa kiện vì FBI đột kích tư dinh. Biden hợp tác ngay từ đầu??? Biden rời Tòa Bạch Ốc đầu năm 2017, mãi tới cuối 2022, tức là 6 năm sau, mới trả lại 10 tài liệu, đúng lúc khi thấy nguy cơ bị CH điều tra và khám phá ra. Chưa hết, sau đó, lại bẻn lẻn cho biết thêm nhiều tài liệu tối mật khác mới được khám phá ra (sẽ bàn thêm ở phần dưới).


- Biden từng chửi Trump một cách rất 'hoành tráng': "Tôi không hiểu sao Trump lại có thể mang tài liệu tối mật ra khỏi Tòa Bạch Ốc? Đó là hành động vô trách nhiệm nhất". Thế thì Biden mang tài liệu từ văn phòng của ông trong Tòa Bạch Ốc về văn phòng trong Penn Center và cả tư dinh ở Delaware thì có vô trách nhiệm không?


Hai khác biệt lớn mà truyền thông loa phường tránh né, không bàn tới, nên đám vẹt cũng nín khe theo. 


BM


- Một khác biệt tuy có vẻ không lớn bằng nhưng quan trọng hơn xa, rất đáng điều tra: Biden mang theo vài tài liệu liên quan đến Ukraine, không ai biết là tài liệu gì. Nhưng ai cũng biết cha con Biden bị tố cáo thông đồng, ăn chia với Ukraine, nên việc mang tài liệu về Ukraine theo rất đáng nghi ngờ, rất đáng điều tra phải không quý vị?


- Điểm khác biệt nữa mà chưa ai hiểu tầm quan trọng ra sao; đó là việc trung tâm Penn Center, nơi Biden có văn phòng và giữ tài liệu tối mật, đã nhận tiền yểm trợ của Trung cộng: 54 triệu đô. Tại sao? Để làm gì? Cuối cùng thì câu hỏi lớn nhất: TC có đọc được hay có bản sao những tài liệu mật mà Biden gửi trong trung tâm đó không?


Hai ngày sau khi tin 10 tài liệu tối mật này được công khai hóa trong hy vọng giảm tội trước khi hạ viện điều tra, thì lại có tin các luật sư của Trump lại khám phá ra một lô tài liệu mật khác trong tư dinh của Biden tại Delaware. 


BM


Lần này, con số tài liệu không được công bố nữa. Một chục, một trăm, một ngàn, một triệu,... ai biết được? Mà kinh hoàng hơn nữa, các tài liệu an ninh quốc gia tối mật này được khám phá ra trong các thùng cạc-tông vứt ngổn ngang trong nhà xe garage của Biden. Chẳng có biện pháp bảo mật nào hết. Bị hỏi, Biden trả lời "các thùng này để trong nhà xe, bên cạnh xe Corvette của tôi, cửa nhà xe có khóa mà".


BM


Ủa? Ở Mỹ này, cửa garage nhà nào không có khóa? An toàn hết sao? Có bà nào dám vứt hột xoàn trong hộp cạc-tông để trong garage không? Hồ sơ tối mật vứt trong nhà xe 'có khóa', bên cạnh xe Corvette quý giá của Biden là OK sao? Tài liệu tối mật liên quan đến an ninh quốc gia cũng không quan trọng hơn cái xe của Biden sao? Ủa, mà Biden trả lời như vậy nghĩa là gì nhỉ? Có phải ông nhìn nhận có tài liệu tối mật được cất rất kỹ trong garage có khóa cửa không vậy? 


Thế nhưng Trump để hồ sơ trong một phòng dưới hầm có gắn thêm khóa của FBI, với mật mã chỉ FBI biết, thì lại không an toàn, trực tiếp đe dọa an ninh quốc gia vì có thể bị TC vào Mar-a-Lago, xuống hầm, mở hai ổ khoá có mật khẩu để lấy cắp? 


Câu hỏi quan trọng hơn: từ khi tài liệu mật đầu tiên được 'khám phá' ra đầu tháng 11 tới giờ là hơn 2 tháng: tại sao phải cần tới hơn hai tháng mới khám phá ra thêm cả lô tài liệu tối mật nữa? Rồi bao nhiêu tháng nữa lại khám phá ra thêm một lô nữa?


BM


Khám phá này như khúc xương cá voi trong họng phe Dân Chủ và bộ trưởng Garland. Bây giờ không ai biết họ sẽ loay hoay ra sao với vụ truy tố Trump mang tài liệu mật về tư dinh. Không tố Trump thì phải giải thích làm sao? Mà tố Trump thì tất nhiên cũng phải tố Biden vì hai trường hợp giống nhau như song sinh, cho dù vài anh chị DC đã cuống cuồng biện giải hai trường hợp khác nhau. Theo luật gia Alan Dershowitz của Đại Học Harvard, bộ Tư Pháp bây giờ không còn có thể truy tố Trump về chuyện này nữa, bất kể công tố đặc biệt Jack Smith và Robert Hur báo cáo gì. 


Câu chuyện tài liệu mật của Biden 'bất thình lình' đã trở thành xi-căng-đan lớn nhất của Biden. Một xì-căng-đan ngang hàng với cái mà truyền thông loa phường hô hoán hơn vỡ chợ, đòi bắt Trump đi bóc lịch tới 3 đời, 4 kiếp. Thế thì bây giờ, cụ Biden phải đi bóc lịch bao lâu nhỉ? 


Đám truyền thông đó bối rối như chưa bao giờ thấy. Cái tội khổng lồ mà họ hí hửng chụp lên đầu Trump, chính thần tượng của họ cũng phạm phải, y chang, như anh em song sinh.  Báo cấp tiến New York Magazine tức giận viết bài sỉ vả Biden đã tung phao ra cứu sống Trump!!!


BM


Chẳng những vậy, những bào chữa phe đảng để bao che cho Biden lại rơi rớt như sung rụng. CNN chẳng hạn trước đây bàn ra, cho rằng 'chỉ có một chục tài liệu, chiệng wá nhỏ', sao cố thổi phồng kiểu 'chiệng bé xé ra to' như tông tông Thiệu của ta đã từng phán. Bây giờ, bất thình lình lòi ra cả lô trong garage tại tư dinh tuốt Delaware. Còn bao nhiêu, ở đâu khác nữa? Cụ Biden có bao nhiêu nhà, bao nhiêu văn phòng? Một câu hỏi mà ta sẽ không có câu trả lời khi mà bộ Tư Pháp còn chưa ra lệnh FBI đột kích các văn phòng và tư dinh của Biden.


CNN miễn cưỡng phải 'sáng tạo', chế ra cách bào chữa mới đặc biệt và tiếu lâm nhất: đề nghị sửa đổi cách thức và xếp hạng tin mật để cả hai TT Trump và Biden khỏi bị truy tố. Thật là... siêu! Sao trước đây, khi chỉ có Trump bị tố lại không đưa đề nghị này ra? Đến khi Biden bị tố mới đưa ra??? Còn cách phe đảng nào lộ liễu hơn không? 


BM


Anh Trevor Trimm của báo thiên tả Anh The Guardian sáng tạo không kém, nhận định Trump đang bị truy tố vì một tội ghi trong luật 'Phản Gián' Mỹ -Espionage Act-, và Biden cũng có thể bị truy tố cùng tội. Do đó, anh Trimm này đề nghị nên sửa đổi luật Phản Gián này vì quá bao quát, quá dễ bị truy tố. Thiệt là ngộ. Trước đây, anh này khăng khăng nhận định Trump có tội theo luật Phản Gián, chẳng bao giờ thắc mắc chuyện luật này có quá bao quát, cần sửa đổi.


Cái phe đảng của truyền thông thiên tả thật là tiếu lâm.


BM


Bối rối nhất chính là bộ trưởng Tư Pháp. Đang bận ca bài 'Tiến thoái Lưỡng Nan' của ca sĩ họ Trịnh của ta. Một ông là kẻ thù cần tru diệt bằng mọi giá, một ông là xếp lớn của chính mình. Cả hai ông đều phạm cùng tội, giống nhau y chang, làm gì bây giờ? Tư Pháp và công lý Mỹ có bao nhiêu thước đo, bao nhiêu tiêu chuẩn?


Ngày thứ năm 12/1/2023, ông Merrick Garland, trước áp lực chính trị quá nặng, đã miễn cưỡng bổ nhiệm ông Robert K. Hur làm công tố đặc biệt điều tra vụ tài liệu mật của Biden. Chưa ai rõ ông này là ai, ngoại trừ tin cho biết ông này là quan chức lâu năm của bộ Tư Pháp, đã từng được bổ nhiệm làm công tố liên bang -US attorney- ở Maryland, và coi hình ảnh thì là người gốc Á, ra đời năm 1973 tại New York.


Công tố đặc biệt Robert K. Hur


BM


Bổ nhiệm công tố đặc biệt là chuyện phải làm nhưng chưa đủ: phải cho FBi đột kích khám nhà để xem có còn mấy trăm, mấy ngàn hay mấy vạn tài liệu nữa, còn giấu trong nhà hay không. Nhưng chuyện này thì cho đến nay, tuyệt đối chưa ai nghe bộ Tư Pháp bàn tới. Dám không?


Thật ra, phe cấp tiến luôn luôn ngồi chồm hổm trên đầu luật pháp mà trong tình trạng phân hóa chính trị tuyệt đối hiện nay, chẳng ai làm gì được. Đừng nói Biden với một chục tài liệu mật, bà Hillary cho đặt cả hệ thống emails trao đổi tin tức và tài liệu tuyệt mật ngay trong nhà bà đó, ai làm gì được?


Sẽ không phải là chuyện lạ nếu ta sẽ thấy cùng chuyện tương tự, nhưng hai công tố sẽ có hai quyết định khác nhau, để rồi hai ông thủ phạm, một ông bị truy tố, một ông không. Tư Pháp và công lý Mỹ bây giờ, chẳng ai dám tin nữa.


BM


Một ngày sau khi ông Garland bổ nhiệm công tố đặc biệt, dân biểu Jim Jordan, tân chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp hạ viện đã cho biết việc đầu tiên ủy ban sẽ làm là mở ngay cuộc điều tra về vụ tài liệu tối mật của cụ Biden. Ông Jordan đã chính thức gửi thư thông báo cho bộ trưởng Garland và yêu cầu bộ Tư Pháp hợp tác với ủy ban trong vụ điều tra quan trọng này, lưu giữ và sẵn sàng cung cấp cho ủy ban tất cả tài liệu về vụ này, cùng với các trao đổi với công tố liên bang -US attorney- tại Chicago, và việc bổ nhiệm công tố đặc biệt Robert Hur. Ông Jordan cũng nhắc lại chuyện khi bộ Tư Pháp ra lệnh cho FBI đột kích Mar-a-Lago, ông đã chính thức viết thư yêu cầu ông Garland giải thích việc cần thiết phải đột kích nhưng đã không được ông Garland trả lời. Nghĩa là bây giờ sẽ điều tra tại sao khi đó FBI cần đột kích xét nhà mà sao bây giờ thì lại không có đột kích.


Cái ngộ nghĩnh đáng nói là thật ra bây giờ, thiên hạ chắc sẽ bất cần biết chuyện ai bị truy tố, ai không, vì cả nước đã nhìn thấy quá rõ cái bẩn thỉu của đảng DC Mỹ; gian lận bầu cử, TT nói láo hơn cuội, truyền thông phe đảng mù quáng, bây giờ là chuyện vừa ăn cướp vừa la làng.


BM


Có điều chắc chắn với việc CH chiếm hạ viện, hàng hà sa số những chuyện vừa ăn cướp vừa la làng quái dị này sẽ được phơi bày ra trong những ngày tới, cực kỳ hấp dẫn, xin quý vị đón coi. Câu chuyện này chứng minh CH có phép lạ: 6 năm qua, cụ Biden 'để quên' tài liệu tối mật trong nhà xe không ai biết, CH vừa chiếm được hạ viện, đe dọa điều tra, cụ Biden bất thình lình khám phá ra ngay cả lô tài liệu tối mật cụ mang theo khi ra khỏi Tòa Bạch Ốc. Không biết CH còn có phép lạ nào nữa. 


BM


Chính trị Mỹ thật là ... rối rắm nhưng thật hấp dẫn!
Vũ Linh

1 comment:

 1. Cảm ơn bạn Báo Mai đã gởi cho KN những tài liệu về tin tức thời sự cùng những bài viết hướng dẫn cách duy trì và sự bổ ích cho sức khỏe cùng những bài viết về những tiết mục khác rất cần nên biết.

  Tin đầu tiên về tên "Bảy Đần" là một tin "sốt dẽo" hàng đầu hiện nay. Một tên chỉ làm trò hề cho cả thế giới cười khinh đằng sau lưng. Gian lận để dành ghế TT , chẳng làm được việc gì cho đất nước , đi chơi nhiều hơn làm việc , tiếp tay cho bọn Cực tả Dân chủ hoành hành tác oai tác quái. Chỉ khổ cho đám dân lành mà thôi. Tin "hồ sơ mật" bị phanh phui chẳng qua chỉ là do bọn Dân chủ làm , muốn cho ông già dê và đần "về vườn" vì chúng thấy kg còn dùng được nữa vì quá thất vọng cho những tuyên bố buồn cười mà kg ngăn kịp(Lú lẫn đến độ gọi mụ Phó TT cà ry nị là TT ) ! OMG !

  Cảm ơn bạn Bảo Mai đã kiên nhẫn dành thời gian đọc một "reply an email "dài của KN.

  Thân ái chúc vui mạnh và an bình trong năm mới.

  KN

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.