Sunday, January 15, 2023

Thực hành lòng trắc ẩn với bản thân giảm nguy cơ bệnh tim

 BM

Kết quả cho thấy những phụ nữ đạt điểm cao hơn trong thang đo về thực hành trắc ẩn với bản thân có thành động mạch cảnh mỏng hơn và ít mảng bám hơn so với những người ít đối đãi tử tế với bản thân.


Trong thời kỳ đại dịch, các tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống ngày càng được khuếch đại, khiến nhiều người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng căng thẳng mãn tính và các yếu tố tiêu cực khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy thực hành trắc ẩn với bản thân có thể giúp giảm những nguy cơ này như thế nào.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Health Psychology cho thấy phụ nữ trung niên thực hành lòng trắc ẩn với bản thân có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn, bất kể các yếu tố nguy cơ khác như mức cholesterol, tình trạng đề kháng insulin và bệnh lý cao huyết áp.


BM


Rất nhiều nghiên cứu tập trung vào mức độ ảnh hưởng của căng thẳng và các yếu tố tiêu cực khác đến sức khỏe tim mạch, nhưng đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên xem xét mối liên hệ giữa các yếu tố tâm lý tích cực và bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ chỉ ra rằng đối đãi tử tế với bản thân không chỉ là một thứ nhất thời.


Các phương pháp thực hành chánh niệm như thiền định đang trở nên phổ biến ở những người trưởng thành tại Hoa Kỳ, những người đang kiệt sức vì những tác nhân gây căng thẳng trong công việc và trong cuộc sống cá nhân của họ. Nhiều người đã chọn cách tĩnh lặng nội tâm trong thời kỳ đại dịch để giúp họ kiểm soát tâm trạng và cảm xúc của họ.


image


Nghiên cứu bao gồm 200 phụ nữ trong độ tuổi từ 45 đến 67. Tất cả những người tham gia được yêu cầu hoàn thành một cuộc khảo sát ngắn, yêu cầu họ đánh giá mức độ thường xuyên trải qua cảm giác thiếu thốn, liệu họ có thường xuyên cảm thấy thất vọng vì những khiếm khuyết của bản thân, liệu họ có dành cho bản thân sự quan tâm và đối đãi dịu dàng với bản thân trong những khoảnh khắc khó khăn của cuộc sống hay không.


Những người tham gia cũng được siêu âm động mạch cảnh – mạch máy chính tại vùng cổ đưa máu từ tim đến não.


BM


Kết quả cho thấy những phụ nữ đạt điểm cao hơn trong thang đo về thực hành trắc ẩn với bản thân có thành động mạch cảnh mỏng hơn và ít mảng bám hơn so với những người ít đối đãi tử tế với bản thân.


Những phát hiện này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu kiểm soát các hành vi có thể ảnh hưởng đến kết quả bệnh tim mạch như hút thuốc, các triệu chứng trầm cảm và hoạt động thể chất thì kết quả này vẫn không thay đổi.Sarah Cownley  &  Thu Anh


http://baomai.blogspot.com/
Sử dụng protein sau 65 tuổi để có lợi cho sức khỏe?
Đảng Dân Chủ đã thúc đẩy câu chuyện Trump-Nga
Đường chứ không phải muối: Mối đe dọa lớn hơn đối với huyết áp
Tài liệu được tìm thấy tại văn phòng của TT Biden
Dòng thời gian về vụ tài liệu mật của TT Biden
Du lịch mùa đông những nơi ít tốn kém hơn
Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang
Biden "nghẹn xương cá" _ Tin động trời mới xì ra
Tết buồn cho người lao động nghèo
Tập nâng cao chân cải thiện lưu thông vi mạch ở tim
Rèn luyện sự tập trung cao độ
5 món quà quý giá dành tặng cho những người thân
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để chống lại bệnh trầm cảm
5 cách đơn giản giúp bạn giảm nguy cơ ung thư
Khoản thanh toán tiền An sinh Xã hội đầu tiên năm 2023
Làm gì để vượt qua giai đoạn suy giảm kinh tế
Cơ thể tự chữa lành bệnh
Chi phí thực phẩm và nhà ở làm tăng thêm áp lực giá
Khả năng tự chữa lành bệnh của cơ thể
Làn sóng Fentanyl bất hợp pháp lan tràn khắp Hoa Kỳ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.