Wednesday, February 1, 2023

Làn sóng chuyển giới đang đổi chiều

 BM

Sau đó, các thủ thuật hiện hữu để đối phó với ý tưởng chuyển giới lại bị miệt thị, cho phép bất kỳ ai tin rằng bản thân họ mang giới tính khác chỉ cần tuyên bố bản dạng mới của họ — và thế là, một cách nhanh gọn — họ đã thuộc về giới tính đó luôn rồi.


Tiếp theo là việc thiết kế ngôn ngữ, trong đó những cảnh sát từ vựng yêu cầu giới truyền thông, các chủ doanh nghiệp, đồng nghiệp, và gia đình sử dụng các đại từ được ưa thích do người chuyển giới tuyên bố trước nguy cơ bị tẩy chay trên mạng xã hội, mất việc làm, và trong một số trường hợp là mất quyền nuôi con của chính mình. Các quan chức chính phủ Tổng thống Biden đã ban hành các quy định yêu cầu các bác sĩ cung cấp hormone và các cuộc phẫu thuật chuyển giới ngay cả khi điều đó vi phạm niềm tin đạo đức và tôn giáo của họ. Các bệnh viện Công Giáo đã bị khởi kiện, và một số đã bị thua, vì từ chối cắt bỏ tử cung cho người chuyển giới.


BM


Ngay sau đó, bản thân nữ tính bị tẩy chay. Nữ giới bắt đầu bị gọi bằng những thuật ngữ lố bịch như “những người có tử cung.” Đâu đâu chúng ta cũng nghe thấy người ta nói rằng “nam giới có thể sinh con” và “nữ giới có dương vật.” Các vận động viên nữ buộc phải thi đấu với phụ nữ chuyển giới trong các môn thể thao như điền kinh, bơi lội, golf, và bóng chuyền. Phòng thay đồ dành cho nữ giới và dành cho các bé gái được mở cửa không hạn chế cho bất kỳ ai tự xưng là phụ nữ bất kể cơ quan sinh dục của họ là gì đi nữa.


Sau đó, họ nhắm đến trẻ em. Các nhà hoạt động đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như TikTok để thúc đẩy hệ tư tưởng chuyển giới đối với giới trẻ và âm thầm xâm nhập vào ngay cả những gia đình có truyền thống văn hóa nhất. Số trẻ em tự nhận bản thân thuộc giới tính ngược lại đã tăng từ số lượng nhỏ giọt lên thành một cơn lũ quét. Lấy danh nghĩa là ngăn chặn các vụ tự tử ở thanh thiếu niên, chính phủ Tổng thống Biden, các hiệp hội y tế, và các tập san chuyên nghiệp đã xây dựng các tiêu chuẩn chăm sóc yêu cầu thanh thiếu niên tự nhận mình là người chuyển giới hoặc phi nhị nguyên giới chỉ nhận được sự trợ giúp “khẳng định giới tính” — nghĩa là ý tưởng của họ được chấp nhận mà không bị nghi ngờ.


BM


Dưới chế độ mới này, những đứa trẻ vốn tự nhận bản thân không thuộc giới tính sinh học khi được sinh ra của các em sẽ nhận được “sự khẳng định về mặt xã hội” một cách không nghi ngờ, không bao giờ bị gọi bằng “tên (khai sinh) đã bị khai tử” nữa mà chỉ được gọi bằng đại từ mà các em “ưa thích”. Một số trường học bí mật khẳng định những ý tưởng này bằng cách công khai quảng bá tư tưởng chuyển giới trong lớp học và, đôi khi che giấu các bậc cha mẹ về các quá trình “chuyển giới” đang diễn ra của học sinh. Trẻ em được mời đến các buổi biểu diễn drag queen (nam giả trang thành nữ) “thân thiện với gia đình” vốn có tác động — và có lẽ là mục đích — tính dục hóa tuổi thơ.


BM


Tệ hại hơn nữa, tiếp theo trẻ em và thanh thiếu niên được đưa vào “chăm sóc khẳng định về mặt y tế,” tại bước đó, các bác sĩ kê đơn thuốc và hormone để ngăn chặn quá trình dậy thì bình thường. “Chăm sóc khẳng định bằng phẫu thuật” ngày càng trở thành thông lệ với hàng ngàn bé gái ở độ tuổi 12 đã bị cắt bỏ ngực. Thanh thiếu niên được phẫu thuật xâm lấn tái tạo khuôn mặt để khuôn mặt của các em trông nam tính hoặc nữ tính hơn. Một số em thậm chí đã được tái tạo bộ phận sinh dục của mình.


Trong một thời gian dài, dường như không ai có thể ngăn cản được cuộc cách mạng xã hội mang tính lật đổ này. Nhưng giờ đây, làn sóng này có vẻ sắp đổi chiều. Một cuộc phản công văn hóa đang nổi lên, mà nếu thành công, có thể ngăn chặn sự bùng nổ số lượng người chuyển giới. Dưới đây là một số diễn biến mới có thể làm thay đổi cục diện này.


Các quốc gia thiên tả về mặt xã hội đang ‘nhấn phanh’ phong trào chuyển giới


BM


Trái ngược với những gì mà các nhà tư tưởng nói với chúng ta, “khoa học” xung quanh chủ nghĩa chuyển giới — đặc biệt là liên quan đến việc chăm sóc trẻ em mắc chứng phiền muộn giới tính — vẫn chưa “ổn định.”


Các ngành y tế công cộng ở Vương quốc Anh, Pháp, Phần Lan, và Thụy Điển — không hẳn là các quốc gia thuộc vành đai Cơ Đốc Giáo — đã công bố các chỉ thị mới kêu gọi “hết sức thận trọng” trong việc ức chế tuổi dậy thì ở trẻ em hoặc thực hiện các ca phẫu thuật thay đổi cơ thể chính vì thông tin khoa học đúng đắn còn khan hiếm và có khả năng gây ra tổn hại nghiêm trọng. Cẩm nang được ban hành mới đây của Vương quốc Anh chỉ ra cụ thể rằng chứng phiền muộn giới tính ở trẻ em thường là “nhất thời.” Các nhà chức trách ở Pháp, Thụy Điển, và Phần Lan lo lắng rằng số lượng trẻ em tự nhận mình là người chuyển giới đã tăng nhanh nhiều đến mức có thể được xem là một “đại dịch.” Cẩm nang mới này hết sức khuyến nghị việc khám phá và chăm sóc tâm lý mở rộng thay vì ức chế tuổi dậy thì và phẫu thuật thay đổi cơ thể ở trẻ vị thành niên.


‘Những người trở lại giới tính ban đầu’ đang lên tiếng về những câu chuyện của họ


BM


Các câu chuyện về những đứa trẻ hài lòng về những ca phẫu thuật của mình và nỗi lo về các vụ tự tử đã thúc đẩy phong trào chuyển giới. Giờ thì, ngày càng nhiều thanh niên từng chuyển giới quay trở lại giới tính khi sinh của họ, một quá trình được gọi là “trở lại giới tính ban đầu” (de-transitioning). Những câu chuyện của họ thường bi thảm và đầy tính thuyết phục, chẳng hạn như cô Chloe Cole, một người chuyển giới 18 tuổi kể lại việc cô bị “khẳng định” khi mơ hồ về giới tính năm 12 tuổi và bị cắt bỏ ngực năm 15 tuổi. Giờ đây khi sang tuổi 18, cô chợt hiểu ra mình là một người phụ nữ và đang đưa ra một lời cảnh báo vang dội rằng: “Cuộc sống thời niên thiếu của tôi là đỉnh điểm của nỗi đau khổ tột cùng, sự hối tiếc, và quan trọng hơn hết là sự bất công.”


Cô Chloe không phải là trường hợp duy nhất. Một bộ phim tài liệu mới có nhan đề “Nhật Ký Quá Trình Trở Lại Giới Tính Ban Đầu” (The Detransition Diaries) kể về ba cô gái trẻ với thân thể bị tổn thương do ngành y tế, và trong một trường hợp, là do việc khẳng định giới tính qua phẫu thuật. Bộ phim này đưa ra một lời cảnh báo để bảo vệ trẻ em khỏi tư tưởng chuyển giới và chăm sóc khẳng định giới tính.


Các luật sư xét xử vào cuộc


BM


Cô Chloe đã quyết định kiện các bác sĩ mà cô cho biết đã để cho cô bị tổn hại không thể vãn hồi qua các can thiệp y tế và phẫu thuật. Các trường hợp khác đang bị đe dọa hoặc bị khởi kiện. Ở Oregon, cô Camille Kiefel, 32 tuổi, đã công bố một vụ kiện chống lại các chuyên gia y tế, những người mà cô cho biết đã phê chuẩn ca phẫu thuật cắt bỏ ngực của cô chỉ sau hai cuộc họp ngắn ngủi qua nền tảng Zoom.


BM


Nếu các luật sư xét xử thấy có hơi tiền, họ có thể tràn vào cộng đồng y tế chuyển giới giống như cách mà những người tranh tụng đã làm với ngành công nghiệp thuốc lá và amiăng.


Các tiểu bang đang thông qua luật bảo vệ thanh thiếu niên


BM

Các tiểu bang theo phái bảo tồn truyền thống đã bắt đầu ban hành các luật để bảo vệ trẻ em trước sự truyền bá của hệ tư tưởng chuyển giới cũng như sự chuyển đổi về mặt y tế và phẫu thuật. Florida cấm thảo luận về các vấn đề tính dục nhạy cảm, trong đó có vấn đề chuyển giới cho đến lớp 3. Một số tiểu bang đã cấm các học sinh có giới tính sinh học là nam thi đấu thể thao với các nữ sinh. Một số tiểu bang đã yêu cầu người dân sử dụng nhà vệ sinh công cộng theo giới tính sinh học của họ. Arkansas, Alabama, và Arizona đã cấm các chuyển đổi y tế và phẫu thuật ở thanh thiếu niên, và nhiều luật tương tự như vậy có thể sẽ được thông qua.


Hệ tư tưởng giới tính là một trong những mối đe dọa văn hóa nghiêm trọng nhất mà xã hội phương Tây phải đối mặt. 


Không chỉ thân và tâm của những con người đáng trân quý — đặc biệt là trẻ em — gặp rủi ro, mà nếu rốt cuộc cảm xúc là quan trọng nhất, nếu chúng ta gạt chân lý khách quan sang một bên để đáp ứng những ham muốn mà một cá nhân ôm giữ sâu sắc, thì bản thân sự ổn định của nền văn minh cũng gặp rủi ro nghiêm trọng.


BM


Đã đến lúc cần có một cuộc thảo luận xã hội sôi nổi nhưng tôn trọng lẫn nhau, không chỉ tập trung vào nguyên nhân của chủ nghĩa chuyển giới và những lợi ích tiềm năng của việc chuyển giới cho những người như vậy, mà còn nói về nhiều rủi ro và lựa chọn thay thế vốn có thể quan tâm một cách giàu lòng trắc ẩn đến những người đau khổ trong khi vẫn duy trì trạng thái cân bằng văn hóa. Sự thịnh vượng trong tương lai của chúng ta không đòi hỏi gì hơn.
Wesley J. Smith  _  Khánh Ngọc
***

Những người chuyển giới ở Thái Lan "phụ nữ hơn cả phụ nữ"

 BM
Khi đến Thái Lan, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một nửa số người ở nơi đây là người đồng tính, chuyển giới.
***

Văn hóa vong thân về Giới Tính, Phái Tính và Chuyển Giới

  BM

Hơn 50 năm trước, những từ ngữ như ly dị, ngừa thai, phá thai, đồng tính là những gì nghe rất xa lạ, khó hiểu, và nhạy cảm. Chúng ít được đề cập tới, và nếu có thì cả người nói lẫn người nghe đều rất dè dặt, kín đáo.

https://baomai.blogspot.com/2022/08/van-hoa-vong-than-ve-gioi-tinh-phai.html

***

Chuyển đổi giới tính đang hủy hoại thế hệ trẻ

  BM

“Tổn thương không thể hồi phục” khi chuyển đổi giới tính đang hủy hoại thế hệ trẻ em gái của chúng ta hiện nay

Hàng trăm trường hợp chuyển đổi giới tính có kết cục là những tổn thương cơ thể không thể hồi phục. Và số lượng các em gái vị thành niên chuyển đổi giới tính càng gia tăng, đó là một phần nội dung mà cô Abigail Shrier đã viết trong cuốn sách “Tổn Thương Không Thể Hồi Phục: Sự Thèm Muốn Chuyển Giới Quyến Rũ Con Gái của Chúng Ta”.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/chuyen-oi-gioi-tinh-ang-huy-hoai-he-tre.html


baomai.blogspot.com
Mọi chuyện trên đời đều có an bài
Vì sao hành tím trở thành món thực phẩm xa xỉ?
Gừng giúp làm ấm cơ thể nhưng một số người nên tránh
Ngày càng nhiều người không chích vaccine COVID-19
Chuyển biến quan niệm để thay đổi cuộc sống
Các hóa chất thông thường liên quan đến viêm da
Tỷ lệ chữa khỏi ung thư gan
Một đêm ở Barcelona: "Không chỉ là ghi bàn thắng"
Những tiết lộ chính của ‘Hồ sơ Twitter’
Thực hành trắc ẩn với bản thân giúp bạn có sức khỏe tốt
Mexico không thực sự là một người bạn của Mỹ
Nấm truffle hoang dã ở Oregon
Tình trạng tại các lò hỏa táng cho thấy số người tử vong tăng mạnh
Tại sao vụ tài liệu của TT Biden lại xuất hiện và có mục đích gì?
Trung cộng không còn có thể vượt qua Hoa Kỳ về kinh tế
Hàng triệu người Mỹ không biết rằng họ đủ điều kiện nhận tín thuế
Khoảng cách tiền lương Trung cộng đang thu hẹp
Hà Nội mùa cây bàng lá đỏ
Hoa Kỳ phụ thuộc 90% vào Trung cộng về dược phẩm
Những khác biệt căn bản trong vụ tài liệu mật của Biden và Trump

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.