Tuesday, April 11, 2023

IRS công bố danh sách lừa đảo về thuế ‘Dirty Dozen’ năm 2023

 BM

“Những kẻ lừa đảo luôn nghĩ ra những cách mới để cố đánh cắp thông tin từ người nộp thuế,” ủy viên IRS Danny Werfel cho biết. “Mọi người nên cảnh giác và tránh chia sẻ dữ liệu cá nhân nhạy cảm qua điện thoại, thư điện tử hoặc mạng xã hội để tránh bị cuốn vào những trò gian lận này. Và mọi người nên luôn nhớ cảnh giác nếu một thỏa thuận thuế nghe có vẻ tốt đến mức khó tin.”


Cơ quan này cho biết những trò gian lận và âm mưu này xảy ra quanh năm chứ không chỉ trong mùa khai thuế. Sau đây là danh sách đầy đủ của IRS về những trò gian lận có thể xảy ra mà người nộp thuế gặp phải nhiều nhất. Một số mục của năm nay là mới được thêm vào trong danh sách này.


Yêu cầu Tín thuế Giữ chân Nhân viên


BM


Những kẻ lừa đảo sử dụng các chiến thuật tiếp thị rầm rộ để quảng cáo các khoản tiền hoàn lại giả mạo liên quan đến Tín thuế Giữ chân Nhân viên (ERC). Người nộp thuế phải nhận thức được những nỗ lực trắng trợn như vậy của những kẻ lừa đảo đang quảng cáo các khoản hoàn trả thuế lớn của họ trên đài phát thanh và trực tuyến, lôi kéo công dân bằng một khoản thanh toán lớn. Hậu quả cuối cùng là không có ai nhận được một khoản tiền hoàn thuế nào trong khi những kẻ lừa đảo nắm giữ thông tin cá nhân mà họ sẽ sử dụng để gian lận về danh tính.


Tấn công giả mạo và tấn công giả mạo qua tin nhắn


BM


Tấn công giả mạo (phishing) là hành vi mạo danh các tổ chức hợp pháp để thuyết phục các cá nhân tiết lộ thông tin cá nhân. Những kẻ lừa đảo thuế chủ đích là đến từ các công ty bao gồm IRS, và dụ dỗ những công dân nhẹ dạ tiết lộ thông tin tài chính và dữ liệu cá nhân, những thông tin này sẽ được sử dụng để đánh cắp danh tính. Tấn công giả mạo qua tin nhắn (smishing) là hành vi lừa đảo qua tin nhắn văn bản di động. IRS thường liên lạc qua thư thông thường, và sẽ không bắt đầu liên lạc với người nộp thuế qua thư điện tử, tin nhắn văn bản, hay truyền thông xã hội.


Trợ giúp trực tuyến


BM


Thông tin cá nhân dễ dàng bị đánh cắp khi người nộp thuế phụ thuộc vào các bên thứ ba để được “trợ giúp” tạo tài khoản trực tuyến trên IRS. Quá trình này rất đơn giản, và công dân được khuyến khích nên tự thực hiện thao tác này thông qua trang web IRS.gov.


Tín thuế thuế nhiên liệu


BM


Những người quảng bá vô đạo đức lôi kéo người nộp thuế thổi phồng các khoản tiền hoàn thuế bằng cách yêu cầu sai khoản tín thuế thuế nhiên liệu, vốn dành cho hoạt động kinh doanh ngoài xa lộ và sử dụng cho nông nghiệp.


Các tổ chức từ thiện giả mạo


BM


Lợi dụng thiên tai và các cuộc khủng hoảng khác, những kẻ lừa đảo giả danh các tổ chức từ thiện và lạm dụng lòng hảo tâm của công chúng. Bên cạnh việc mất tiền và thông tin cá nhân, công dân không đủ điều kiện để được khấu trừ nếu tổ chức từ thiện đó không phải là tổ chức được miễn thuế đủ điều kiện được IRS công nhận.


Các tư vấn viên giả mạo


BM


Các chuyên gia có giấy phép hành nghề không gặp phải các vấn đề gì khi ký tên hoặc ghi vào Số Danh tính của Người giúp khai thuế IRS của họ theo quy định. Vì vậy, nếu người giúp khai thuế không muốn tiết lộ bản thân, thì đây là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng, và công dân nên cảnh giác đối với các tư vấn viên như vậy, đồng thời cũng thông báo cho IRS về những nhà cung cấp như vậy. Hơn nữa, người đóng thuế không nên ký tên vào một tờ khai trống hoặc không đầy đủ và không nên giao dịch với ai đó tính chi phí theo khoản thanh toán hoàn thuế.


Hoàn tiền trên mạng xã hội


BM


Những kẻ tiếp thị lừa đảo sử dụng các kỹ thuật như quảng bá các tài liệu thuế khó hiểu như Mẫu W-2 hoặc Mẫu 8944 để thu hút người nộp thuế bằng các khoản hoàn trả thuế bổ sung. Mặc dù các biểu mẫu này là có thật, nhưng nhiều người không đủ điều kiện nhận các khoản hoàn thuế này, và trong quá trình hợp tác với nhà tiếp thị trực tuyến, họ chẳng thu được gì ngoài hậu quả của việc kê khai không chính xác và mất thông tin cá nhân.


Lừa đảo qua thư điện tử


BM


Lừa đảo qua thư điện tử (spearphishing) là một nỗ lực tấn công giả mạo phù hợp với một tổ chức hoặc doanh nghiệp cụ thể, và nhắm mục tiêu đến những giúp khai thuế. Mắc bẫy dạng lừa đảo này dẫn đến việc những cá nhân vô đạo đức có được quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng cũng như danh tính của những người giúp khai thuế, sẽ cho phép bọn tội phạm khai thuế gian lận.


Các đề nghị theo thỏa hiệp


BM


Các đề nghị theo Thỏa hiệp được sử dụng bởi những người không thể thanh toán để quyết toán các khoản nợ thuế liên bang của họ vì nhiều lý do. Những kẻ lừa đảo lợi dụng tình huống này và đưa ra các giải pháp sai lệch cho những người nộp thuế nào không đáp ứng được các tiêu chí. Công dân có thể kiểm tra tính đủ điều kiện của mình bằng công cụ IRS này.


Người khai thuế có thu nhập cao


BM


IRS đã cảnh báo những người nộp thuế có thu nhập cao nên cảnh giác với hai âm mưu. Tín thác Niên kim Còn lại cho Từ thiện cho phép các cá nhân quyên góp tài sản cho tổ chức từ thiện và rút ra một khoản thu nhập hàng năm. Những người quảng bá giả mạo lợi dụng cơ sở này để loại bỏ thu nhập thông thường và/hoặc lãi vốn khi bán tài sản. Những kẻ lừa đảo còn sử dụng hình thức Bán hàng Trả góp để trì hoãn việc ghi nhận khoản lợi tức khi bán tài sản lên giá thông qua việc hỗ trợ “bán” lấy phí.


Các mưu đồ tránh thuế


BM


Theo IRS, một công ty bảo hiểm vi mô là một công ty bảo hiểm mà chủ sở hữu của họ chọn chỉ bị đánh thuế đối với thu nhập đầu tư nội bộ. Tuy nhiên, những kẻ mưu mô sử dụng những khoản đầu tư nội bộ nhỏ để đăng ký những rủi ro bất hợp lý, và việc nhân đổi không cần thiết các khoản bảo hiểm thương mại của người nộp thuế trong một nỗ lực để tránh thuế. Một chiến lược tránh thuế giả khác là việc sử dụng các thỏa thuận về quyền sử dụng đất có bảo toàn quyền sở hữu được đầu tư hợp vốn để thổi phồng các khoản giảm trừ thuế đối với địa ốc. Trong những trường hợp bình thường, một thỏa thuận về quyền sử dụng đất có bảo toàn quyền sở hữu được chuyển giao cho một tổ chức từ thiện đáp ứng các yêu cầu của Bộ luật Thuế nội địa 170.


Các mưu đồ quốc tế


BM


IRS đã cảnh báo các cá nhân giấu tài sản trong các tài khoản ở ngoại quốc và các tài khoản nắm giữ tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như mã kim. Cơ quan này tuyên bố rằng họ có khả năng theo dõi các giao dịch ẩn danh của các tài khoản tài chính ở ngoại quốc cũng như các tài sản kỹ thuật số. Thứ hai, IRS cảnh báo những người nộp thuế đối với việc tránh các khoản thanh toán thuế của Hoa Kỳ thông qua các thỏa thuận hưu trí gian lận ở Malta, và yêu cầu miễn thuế không đúng. Cuối cùng, cơ quan này đã cảnh báo công dân về việc không sử dụng các công ty bảo hiểm giả mạo ở Puerto Rico hoặc các quốc gia ngoại quốc khác, rồi sau đó yêu cầu khấu trừ thuế cho những khoản phí bảo hiểm này.


Cơ quan liên bang cho biết khi IRS biết về các mưu đồ này, họ sẽ thách thức các giao dịch, và nếu bị kết tội, sẽ áp dụng các hình phạt. Người nộp thuế chịu trách nhiệm pháp lý về thông tin họ cung cấp trên tờ khai thuế.


Đối với thông tin liên quan đến các hành vi gian lận, người nộp thuế và người hành nghề khai thuế có thể gửi thông tin đến Văn phòng Người tố cáo của IRS để có thể nhận được phần thưởng bằng tiền.
Naveen Athrappully  _  Vân Du


BM
Tại sao không nên mặc quần legging và cởi giày trên phi cơ?
Mối quan hệ vợ chồng thay đổi như thế nào trong cuộc đời
Cựu TT Trump lại thống trị làn sóng truyền thông sau khi bị truy tố
Ai là Tổng Thống không có tinh thần trọng pháp?
Loài hoa thần kỳ mang điềm lành đến từ thiên thượng
ĐCH tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ điều trần về các chính sách ‘ủng hộ tội phạm’ của Biện lý Quận Manhattan
Thuốc lá điện tử có thể gây hại nhiều hơn hút thuốc lá thông thường
Cái chết chỉ là ảo ảnh?
Vụ án lịch sử Bragg truy tố Trump
Quy định mới nhắm mục tiêu máy phát điện chạy bằng gas di động
Viêm có phải là thủ phạm đằng sau các căn bệnh kinh niên của bạn?
Việc truy tố khiến TT Trump trở thành ‘người tử vì đạo’
Uống cà phê: lợi ích sức khỏe và lưu ý để tránh tác dụng phụ
Vaccine COVID đã gây ra hơn 300,000 ca tử vong chỉ trong năm 2022
Ai sở hữu vàng nhiều nhất?
Cần vitamin D để cải thiện sức khỏe cho người cao tuổi
Alan Dershowitz cảnh báo về khả năng cựu TT Trump trắng án ở Manhattan
Các mã y tế chích ngừa COVID-19 được sử dụng để theo dõi mọi người
Hòa mình vào thiên nhiên giúp chúng ta chữa lành thể chất và tinh thần
Tiền kỹ thuật số là mối đe dọa căn bản đối với các hệ thống kinh tế Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.